Vật lí 8 Vận tốc trung bình của ôtô trên cả chặng đường.

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một ôtô chuyển động trên chặng đường gồm ba giai đoạn liên tiếp cùng chiều dài. Vận tốc của xe trên mỗi đoạn là v1 = 12 m/s; v2 = 8 m/s; v3 = 16 m/s. Tính vận tốc trung bình của ôtô trên cả chặng đường.
:Tonton18
Gọi chiều dài cả quãng đường là L => chiều dài mõi giai đoạn là L/3 (m)
Thời gian mỗi giai đoạn là t1,t2,t3 (s)
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường:
[tex]v=\frac{S1+S2+S3}{t1+t2+t3}=\frac{L}{\frac{S1}{v1}+\frac{S2}{v2}+\frac{S3}{v3}}=\frac{L}{\frac{L}{3v1}+\frac{L}{3v2}+\frac{L}{3v3}}=\frac{1}{\frac{1}{3v1}+\frac{1}{3v2}+\frac{1}{3v3}}=11,08m/s[/tex]
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
Gọi chiều dài cả quãng đường là L => chiều dài mõi giai đoạn là L/3 (m)
Thời gian mỗi giai đoạn là t1,t2,t3 (s)
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường:
[tex]v=\frac{S1+S2+S3}{t1+t2+t3}=\frac{L}{\frac{S1}{v1}+\frac{S2}{v2}+\frac{S3}{v3}}=\frac{L}{\frac{L}{3v1}+\frac{L}{3v2}+\frac{L}{3v3}}=\frac{1}{\frac{1}{3v1}+\frac{1}{3v2}+\frac{1}{3v3}}=11,08m/s[/tex]
anh ơi , kết quả có sai không ạ ? = tương đương 11,1 m/s ạ ( cô em giải thế )
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom