Vật lí 8 Vận tốc khó nhằn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe máy theo kiểu "nhảy bậc" ở cuối mỗi phút : v1=40 km/h , v2= 60 km/h , v3=80 km/h , v4=20 km/h. Tính vttb của xe
Đề bài của bạn không rõ lắm, đoạn đường chuyển động dài bao nhiêu, trưen đoạn đó xe máy chuyển động đều hay không đều?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Dạ a ơi cho e hỏi 1/ 15 mk lấy đây ra ạ
Cuối mỗi phút vận tốc thay đổi, nên mình tính 4 phút = 1/15 giờ.
Theo mình hiểu đề ra là: vật chuyển động trên các đoạn đường, trong phút đầu đi với vận tốc v1, phút thứ hai đi với vận tốc v2, phút thứ ba đi vận tốc v3 và phút thứ tư đi vận tốc v4.
Đề của bạn không rõ lắm nên mình cũng không dám chắc.
 

havanthuthcsyd@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
30
12
21
Cuối mỗi phút vận tốc thay đổi, nên mình tính 4 phút = 1/15 giờ.
Theo mình hiểu đề ra là: vật chuyển động trên các đoạn đường, trong phút đầu đi với vận tốc v1, phút thứ hai đi với vận tốc v2, phút thứ ba đi vận tốc v3 và phút thứ tư đi vận tốc v4.
Đề của bạn không rõ lắm nên mình cũng không dám chắc.
Dạ vâng nhân tiện p có thể giải giúp mk mấy bài nữa đc ko
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Nếu dạng bài trên giải theo cách tổng quát sẽ thế này:

vbt = (v1.t + v2.t v3.t+...+vn.t)/(n.t) = (v1 + v2+...+vn)/n

Vậy nên vận tốc trung bình là trung bình cộng của tất cả các vận tốc.
 

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
Bài 16
Gọi S là khoảng cách giữa 2 cột điện
Ta có khoảng cách của mỗi cột điện là bằng nhau và có 4 chặng nên S
tổng= 4S
Thời gian đi trong lần nhảy 1 : t
1 = S/v1=S/40
______________________2 : t2 = S/v2 = S/60
_____________________
3 : t3 =s/v3 = S/80
______________________4 : t
4 = s/v4 = S/20
Vậy thời gian đi cả 4 chặng : t
tổng = t1 + t2+ t3 + t4 = S/40 + S/60 + S/80 + S/20 = S.(1/40 +1/60 + 1/80 + 1/20)
Vận tốc trung bình : Vtb = S
tổng/ t tổng = 4S / [S.(1/40 +1/60 + 1/80 + 1/20) ] = 4 / (1/40 +1/60 + 1/80 + 1/20) = 38,4 (Km/h)
VẬY Vtb của xe là 38,4 Km/h
_gh_
 
Top Bottom