[Văn 8]Viết đoạn văn ngắn( chủ đề an toàn giao thông)

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi baby_lovely_123, 2 Tháng mười hai 2012.

Lượt xem: 38,548

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  HMF TẶNG 23 điểm thành tích & 230 HOCMAI Coin


  Viết 1 đoạn văn ngắn chủ đề an toàn giao thông, có sử dụng thán từ, từ tượng thanh(hoặc tượng hình), và ít nhất một dấu câu đã học (chỉ ra cụ thể)! làm giúp em ! em cảm ơn nhiều!:-SS

  Chú ý Tiêu đề + viết có dấu
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tư 2015
 2. Đây là một vấn đề khá nóng trong xã hội hiện nay. Với đề này, bạn có thể phát huy khả năng tổng hợp, tư duy, chứng tỏ vốn sống thực tế của mình.

  Về phần Mở - Kết, có lẽ bạn sẽ có cách đặt vấn đề và kết thúc vấn đề của riêng mình, nên không đề cập đến nữa. Tớ chỉ xin đưa ra dàn ý cho phần thân bài:

  Thân bài:

  *Đưa ra nhận định chung: Giao thông hiện là vấn đề khá nóng, được xã hội quan tâm vì nó gắn một cách trực tiếp đến cuộc sống, quyền lợi của người dân. Đặc biệt, ở những thành phố lớn, nơi mà mật độ giao thông mỗi ngày một tăng, thì đây lại càng là vấn đề bức xúc của người dân.
  >>> Ý kiến, nhận định riêng: Theo bạn, giao thông hiện nay có những ưu điểm gì, khuyết điểm gì? (Nói chung thôi nhá, mổ xẻ vấn đề để sau)
  - Phân tích riêng từng ý một

  +Mỗi năm, nước ta có hơn 10 ngàn người bị chết vì tai nạn giao thông và hàng trăm ngàn người bị thương, cao hơn cả số người chết và bị thương do chiến tranh ở Irắc. Bạn suy nghĩ gì về số người chết và bị thương ở một đất nước đang loạn lạc là Irắc và một đất nước rất đỗi thanh bình như Việt Nam? Từ đó, bạn nghĩ giao thông ở nước ta đang trong tình trạng như thế nào?
  + Đất nuớc ta đang đổi mới và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông và nhiều công trình phục vụ dân sinh phát triển chưa ngang tầm với xu thế phát triển chung của đất nuớc. Việc đó đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống dân sinh - xã hội, tai nạn giao thông cũng vì thế ngày càng gia tăng. Chính phủ đã có những hướng giải quyết, tuy nhiên chưa được nhiều và triệt để, bạn cần đưa ra những ý kiến cảu mình. Theo bạn, trong tương lai, vấn đề này được giải quyết như thế nào?

  *đưa ra một số hướng giải quyết:
  1. Cần bắt buộc học luật giao thông trong trường học
  2. Chuyển các cơ sở công cộng như trường học, nhà máy... ra ngoại thành...
  3. Tăng phạt lỗi vi phạm.
  4. Kiên quyết hơn trong xử phạt vi phạm giao thông
  ....

  Còn về sử dụng thán từ, từ tượng thanh(hoặc tượng hình), và ít nhất một dấu câu đã học . Tốt nhất bạn nên dựa theo ý mình .
  Bạn hãy nhớ :
  -khi muốn sử dụng thán từ , dễ nhất là bạn xen vào một câu cảm thán :) .
  - Dấu câu, đã học thì trong một bài văn , phải nói thật là có quá nhiều ==' . ~> Tớ không nói nữa nhé .
  -
  Chúc bạn làm bài tốt với một số gợi ý cơ bản trên!
   
  Linh Ngân :)) thích bài này.
 3. datini

  datini Guest

  cô mà cứ ra đè mở thế này thì tốt nhâtfs bạn cứ viết truyện tiình huống, vì chủ đề là an toàn giao thông thôi, ko bắt buộc phải tự sự, biểu cảm hay miêu tả phải không nào?  Rầm ! ( Từ tượng thanh, dấu chấm than)
  Hai xe máy nằm chỏng chơ trên lề đường, người dân bắt đầu ùa ra xem, thì ra có một anh thanh niên có ý vượt đèn đỏ, đâm phải 1 bác đang đi cũng chiều! anh thanh niên ôm lấy đầu, nửa tỉnh nửa mê, đứng dậy, loáng choáng xin lỗi bác trai đang cố gắng đứng dậy, mọi người chạy lại đỡ, kẻ hỏi, người quát mắng " bác ko sao chứ?" Sao trên đời có thàng mất dạy như vậy được nhỉ?" "Đưa nó về đồn lập biên bẩn thôi"... bác trai hiền từ mỉm cười, thôi, "tôi ko sao là tốt rồi, lần sau nhớ cẩn thận cháu nhé!" anh thanh niên lí nhí xin lỗi, rồi chạy lại đỡ xe máy bác dậy, đứng dợi cho đến khi bác trai đã lên xe máy chạy một quãng, mọi người tản ra dần, không quên liếc nhìn anh thanh niên với ánh mắt ghẻ lạnh. Anh thanh niên lặng lẽ dắc xe đi về, tự hứa với bản thân không tái phạm lần nữa.
   
 4. luffy_zozo

  luffy_zozo Guest

  viet doan van

  Viết đoạn văn ngắn có sử dụng đối thoại độc thoại nội tâm

  Không sử dụng ngôn ngữ teen
  Thân~   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười hai 2012
 5. datini

  datini Guest

  -Này, bạn có đưa 10.000 nào đó không?
  Lan ngoảng sang hỏi tôi. Biết nói sao giờ nhỉ? Mình có nên bảo cho nó biết không nhỉ, là lúc sáng mình có đưa 10.00 trong túi. Sao mày ngu thế hả Nhi? nói ra cho nó mượn biết khi nào nó trả. Nhưng mà không nói ra mình cứ cảm thấy khó chịu quá. Nhi à, connayf là chuyên gia quỵt tiền đó. Tôi lắc đầu ngoầy ngoậy, mỉm cười nói với Lan:
  -Tớ ko có!
  -Thế thì lạ nhỉ. ở đây có 2 đưa mình, vậy tờ 10.000 tớ mới nhặt đc này là của ai nhỉ?
  Tôi sờ vào túi. Không cần nói chắc các bạn cũng biết lúc đó tôi thế nào!:D

  Được không nào?
   
 6. mokasan100

  mokasan100 Guest

  viết 1 đoạn văn về an toàn giao thông trong đó có sử dụng phép liệt kê, gạch chân từ liệt kê đó và c

  viết 1 đoạn văn về an toàn giao thông trong đó có sử dụng phép liệt kê, gạch chân từ liệt kê đó và cho biết tác dụng của nó ai giúp mình với :) tks trc nha
   

CHIA SẺ TRANG NÀY