Văn 7 Văn 7(Đọc hiểu)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đọc đoạn văn sau và tra lời câu hỏi
Tinh thần yêu nước cũng như các thứ của quý. Có khi được trưng bày trong tử kính, trong bình pha lê, rõ ràng dễ thấy. Nhưng cũng có khi cất giấu kín đáo trong rương, trong hòm. Bổn phận của chúng ta là làm cho những của quý kín đáo ấy đều được đưa ra trưng bày. Nghĩa là phải ra sức giải thích, tuyên truyền, tổ chức, lãnh đạo, làm cho tinh thần yêu nước của tất cả mọi người đều được thực hành vào công việc yêu nước, công việc kháng chiến.
1 đoạn văn trên trích từ văn bản nào?Tác giả
2 khai quất nội dug trên bằng 1 câu văn
3 Phương thức biểu đạt chính là j?
4 chi ra các câu câu rút gọnđược sử dụng trg đoạn văn trên là j?Chúng rút gọn thành phần nào?nêu tác dung?
5Tìm cụm C-V làm thành phần hoặc cụm từ và phân tích cụ thể cụm C-V làm thành phần j trong câu?
6 Trình bầy cảm nhận của em về tinh thần yêu nước nhân dân ta =1 đoạn văn từ 6-8 câu trong đó sử dụng câu rút gọn.phép liệt kê
 

khanh Võ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
106
39
36
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
(1) Đoạn trích trên thuộc văn bản " Tinh thần yêu nước của nhân dân ta " -Tác giả " Hồ Chí Minh "
(2) Nói về tinh thần yêu nước cũng như các thứu quý. Có thể được trưng bày trong tủ kính, bình pha lê dễ thấy
(3) Tự sự
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
(1) Đoạn trích trên thuộc văn bản " Tinh thần yêu nước của nhân dân ta " -Tác giả " Hồ Chí Minh "
(2) Nói về tinh thần yêu nước cũng như các thứu quý. Có thể được trưng bày trong tủ kính, bình pha lê dễ thấy
(3) Tự sự
giúp milk 3 câu còn lại câu ba tớ sử nha
Tìm cụm C-V làm thành phần hoặc cụm từ và phân tích cụ thể cụm C-V làm thành phần j trong câu?
Bổn phận của chúng ta là làm cho những của quý kín đáo ấy đều được đưa ra trưng bày.
 
Top Bottom