[Văn 6] Tóm tắt

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi barbieflower, 1 Tháng hai 2012.

Lượt xem: 16,792

 1. barbieflower

  barbieflower Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  kể tóm tắt truyện "Bức tranh của em gái tôi"(càng ngắn càng tốt)
  Chú ý tiêu đề
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng một 2016
 2. tvxqfighting

  tvxqfighting Guest

  Câu truyện kể về hai anh em Kiều Phương ( còn gọi là mèo ) qua lời kể của người anh. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, người anh rơi vào trạng thái mặc cảm. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh doạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em .
   
 3. p3b3o_091098

  p3b3o_091098 Guest

  Kiều Phương có cái tính tinh nghịch nên khuôn mặt bé luôn nhem nhuốc nên luôn bị người anh không ưa. NHưng rồi một ngày khi nhận ra tài năng của em qua chú Tiến Lê vừa ngạc nhiên anh trai lại vừa càng thêm đố kị với những người em. Khi cha mẹ dành chọn sự quan tâm đến cuộc thi mà cô em gái tham gia người anh bỗng cảm thấy bực tức trước mọi hành động của em mình. Khi chứng kiến tác phẩm của em người anh có biết bao cảm xúc xen lồng, khó tả. Từ đó, người anh đã hiểu tấm lòng của em và luôn yêu mến chiều chuộng em hơn
   
 4. honeysenpai

  honeysenpai Guest

  trong gia đình nọ có hai anh em.cô em gái tên là Kiều Phương nhưng hay còn được gọi là Mèo vì mặt cô hay bị cô bôi bẩn.Mèo tuy rất nghịch ngợm nhưng lại có tài vẽ tranh đặc biệt.Trong một lần tới chơi,chú Tiến Lê đã tìm thấy những bức tranh do Mèo vẽ và khen cô là một thiên tài hội hoạ.Điều này khiến cho người anh rơi vào trạng thái tâm lý mặc cảm và hay gắt gỏng với em dù cô chẳng làm gì.Rồi cô được chọn để thi vẽ quốc tế,điều này càng khiến người anh điên tiết.Nhưng khi xem tranh do em gái mình vẽ,anh đã hối hận và nhận ra lỗi lầm của mình.
   
 5. linhhoang97

  linhhoang97 Guest

  Câu truyện kể về hai anh em Kiều Phương với biệt danh là "Mèo". Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt.

  Một lần tình cờ chú Tiến Lê- một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo, khen tranh của. Điều đó khiến người anh ghen tị với cô. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì.

  Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ.Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY