[Văn 5]dàn ý tả cảnh sân trường lúc ra chơi

Thảo luận trong 'Tiểu học' bắt đầu bởi tuansaker.no1, 13 Tháng năm 2010.

Lượt xem: 43,072

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  cái mình cần là dàn ý chi tiết chứ không phải bài văn hoàn chỉnh nha ! mọi người cố gắng giúp đỡ, mình đang cần gấp lắm,
  cảm ơn nhiều nhiều
  tả cảnh sân trường em lúc giơ ra chơi ! :)
   
 2. maitrang123

  maitrang123 Guest

  _Hằng ngày,cứ khoảng 9 giờ là có một tiếng trống báo giờ ra chơi.
  _Các bạn học sinh ùa ra như đàn ong vỡ tổ
  _Bạn thì chơi đá cầu,bạn thì chơi nhảy dây,trong thích thú lắm!
  _Có vài bạn thì lên thư viện để đọc sách
  _Các thầy(cô)giáo thì lên văn phòng để giải lao
  _Còn vài bạn học sinh vào căn tin để mua bánh kẹo
  _Trong cảnh vui tươi nhộn nhịp.
  _Những tiếng cười ngây thơ của các bạn học sinh đang vui đùa ríu rít
  _Các bạn sao đỏ thì bắt đầu làm nhiệm vụ của mình
  _Đúng 9:30 thì có một hồi trống vang lên "Tùng tùng tùng"
  _Đó là giờ vào học của các bạn học sinh
  _Sân trường đang vui tươi nhưng bây giờ nó không còn tiếng cười vu vơ của các bạn học sinh nữa
  _Mà nó lại lặng im chỉ có một tiếng gió xì sào mà thôi.
   
 3. -Cứ mỗi lần đến 9 giờ sáng là em lại nghe tiếng:"tùng!tung!tung!" bên tai.(mb)
  tb
  - đó chính là tiếng trống báo giờ ra chơi
  - Các bạn học sinh ùa nhau ra sân.
  - còn các thầy cô giáo thì đến phòng giáo viên.
  -các bạn học sinh thì chơi rất là nhiều trò chơi
  - nào là đá cầu, nhảy dây, cầu lông và trò chơi được chơi nhiều nhất là nhảy dây.
  - còn một số bạn thì ngồi học bài hay đọc truyện ở các ghế đá dưới các gốc cây
  - các ban cười nói rất vui vẻ khiến sân trường trở nên rất nhộn nhịp.
  - thời gian cũng dần trôi, thâm thoắt cũng đã đến 9 giờ 45 phút
  - một hồi trống vang lên:"tùng !tùng !tùng!"
  - thế là đã đến giờ vào lớp, các bạn hs xếp hàng vào tập td và lần lượt vào lớp.
  - các thầy cô cũng trở lại lớp học
  -sân trường lại trở nên im ắng như ban đầu.
  -sân trường giờ đây chỉ còn những hàng cây và những chú chim hót véo von

  kb
  - thế là một buổi ra choi đã kết thúc
   
 4. dieuthamkt

  dieuthamkt Guest

  nhớ cảm ơn mình nha
  Trước giờ ra chơi sân trường êm đềm tĩnh lặng , chỉ có tiếng thầy cô giảng bài và tiếng trống chuyển tiết…Bỗng một hồI trống dài vang lên tùng! tùng! tùng! báo hiệu giờ ra chơi đã đến .
  Từ các lớp học các bạn ùa ra sân như đàn ong vỡ tổ không khí tĩnh lặng của sân trường giờ đây đã được thay thế bằng tiếng cườI, tiếng gọI nhau inh ỏI của các bạn học sinh. Như thường lệ các bạn nhanh chóng xếp thành hàng ngũ ngay ngắn để tập thể dục giữa giờ,từng động tác được các bạn tập đều đặn theo tiếng trống bên cạnh đó có một số bạn đùa giỡn bị thầy bắt phạt , động tác cuối cùng kết thúc cùng vớI khẩu hiệu vang lên một cách giòn giã “ khỏe ! khỏe!khỏe!” .Bây giờ các bạn học sinh vớI những chiếc áo trắng và khăn quàng đỏ trên vai đã tung tăng khắp sân trường, những trò chơi như đá cầu, nhảy dây, bắn bi,….được các bạn nhanh chóng tổ chức và tham gia rất vui vẻ, tiếng reo hò cổ vũ làm náo động cả sân trường.Những quầy bán bánh kẹo đầy nghẹt các bạn học sinh. Nhưng bên cạnh những họat động náo nhiệt ấy cũng có những nhóm 5,3 ngườI tụ nhau ở hành lang của lớp trao đổI nhau về việc học tập và tranh thủ ôn bài. thờI tiết hanh hanh, vừa khô vừa nóng nên bạn nào đôi má cũng ửng đỏ
  Những cây dầu bóng vớI dáng khỏe khoắn thân trên gồ ghề , cao khoảng 5-6 mét cành mọc vòng làm cho những tán cây xòe ra trông như cây dù ,cành lá sum xuê. Thỉnh thoảng những cơn gió kẽ bay qua làm lay động những cành cây dầu bóng, chiếc lá bàn màu đỏ đan chao lượng trong không trung rồI từ từ rơi xuống đất , trải một tấm thảm màu đỏ dướI gốc cây. Nơi mà các bạn tụm ba tụm bảy nói chuyện , cườI đùa . Xa xa từ những cánh cửa sổ có những bạn đang tựa cửa nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên bên ngoài .Cả một hoạt cảnh tuyệt vờI đang diễn ra trước mắt. Một hồI trống dài vang lên tùng ! tùng! tùng! báo hiệu giờ ra chơi đã kết thúc, xa xa các bạn nhanh chân chạy về lớp để xếp hàng vào lớp , sau đó bài “ Lương Thế Vinh trường em” được các bạn cất cao tiếng hát.Bỗng nhiên tâm hồn em dâng lên niềm vui xúc động khôn tả. Sân trường trở lạI yên tỉnh như trước đây không hề có không khí nhộn nhịp sôi nổI nửa, mà chỉ còn lại tiếng ru của gió , tiếng hót của chim trên cành cây.và rồI một âm thanh vang lên “tùng!” báo hiệu cho một tiết học mớI đầy phấn khởI

  Giờ ra chơi đi qua , tuy ngắn ngủI nhưng nó giúp chúng ta giảI tỏa được mệt mỏi ở những tiết học đầu , đồng thờI làm cho tinh thần sảng khoái hưng phấn hơn để tiếp thu tốt hơn những bài học mớI ở các tiết học sau.
  Như ông bà ta có câu
  Học không chơi đánh rơi tuổI trẻ
  Chơi không học mất cả tương lai.

  Quả thật giờ chơi giữa buổI học là một trận mưa rào giữa ngày hè nắng nóng.
  __________________
   
 5. fulful

  fulful Guest

  Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp.
  Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột... Giữa sân trường, Hùng và Thắng chơi đá cầu thật hay. Hùng tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Thắng. Thắng đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hùng. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Hùng đá mạnh quả cầu qua người Thắng làm Thắng không đỡ kịp. Hùng reo lên "Ha ha, thắng rồi". Nhóm của Lan thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Lan giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Lan bằng con mắt thán phục. Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem mẩu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. ở một góc sân ttrường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi. Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh reo hò cổ vũ rồi lại nhảy cẫng cả lên. chưa phân được thắng bại thì bỗng "tùng, tùng, tùng", trống báo hết giờ chơi đã điểm. Chúng em nhanh chóng xếp hàng tập thể dục rồi vào lớp. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ, nhưng nhiều bạn tỏ vẻ luyến tiếc. Các bạn còn hẹn nhau: "Mai chơi tiếp nhé!"
  Không khí yên tĩnh trở lại ttrên sân trường. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng nó thật bổ ích, luôn giúp chúng em thoải mái để vào học tốt hơn.
  Sưu tầm :D
   
 6. fulful

  fulful Guest

  Nhanh thật đấy! loáng một cái cũng đã đến cuối tiết hai rồi, mà sao sân trường im ắng quá! Ngoài kia chỉ nghe thấy âm thanh vi vu của gió, líu lo của chim, với tiếng lá cây xào xạc mà thôi. Bỗng tùng! tùng! tùng! Ba hồi trống vang lên làm âm thanh im ắng ấy biến đâu mất và thay vào đó là tiếng nói, tiếng cười, tiếng hò reo khắp sân trường.

  Từ mọi cửa lớp, học sinh thi nhau ùa ra sân như những dòng thác đổ. Sân trường lúc trước rộng là thế mà bây giờ như hẹp lại bởi những tiếng cười đùa, tiếng bước chân chạy nhảy vui vẻ của các bạn học sinh. Màu đen của những mái đầu học trò, màu xanh rì của lá cây, màu trắng của áo đồng phục và cả màu khăn đỏ của các bạn đội viên nữa, tất cả những màu sắc ấy hoà quyện lại với nhau thành một vườn hoa đầy màu sắc, rực rỡ dưới ánh nắng ấm áp mùa thu. Có mấy nhóm chơi đã xác định được chỗ của mình rồi đấy! Dưới tán lá xanh mát của cây đa này là trò nhảy dây của các bạn gái, còn dưới gốc phượng có từng chùm hoa đỏ rực kia là chỗ bắn bi của các bạn trai, ồ! còn nhóm kéo co kia khôn thật xí ngay được một chỗ vừa rộng rãi lại mát mẻ ở dưới gốc hàng dưà. Xem ra mỗi trò chơi đều có cái hay, cái vui riêng của nó nhưng vui và sôi nổi nhất trong các nhóm chơi vẫn là trò kéo co. Trông xem trọng tài là ai mà oai thế nhỉ? à! Đó là Trang cô bạn hcọ với tôi đây mà, “nào cả hai đội đã sẵn sàng rồi trọng tài thổi còi đi chứ” “Huýt” tiếng còi của trọng tài vang lên báo hiệu cuộc chơi đã bắt đầu. “Dô ta! Dô ta!” cả hai đội đều cố sức kéo, chắc là mệt lắm nên bạn nào mặt cũng đỏ bừng mồ hôi thì chảy ròng ròng. Xung quanh đó các bạn cũng cổ vũ rất nhiệt tình: “Hiếu cố lên! Thắng cố lên”. Hiệp này xem ra có vẻ gay go, chưa đội nào phân thắng bại thì bỗng một tiếng hò reo lên: “Hú! Hú! hoan hô! Hiếu thắng rồi, cừ lắm!”. Tiếng reo hò đó làm ấn định tỉ số 1, 0 nghiêng về đội anh chàng Hiếu đang vui mừng cười toe toét. Ngay gần đó là trò chơi nhảy dây của các bạn gái cũng vui không kém. Vòng này là ba bạn: Thảo, Hiền, Lê thi với nhau, chà bàn này có vẻ gay go nhỉ vì cả ba bạn đều là những tay nhảy cừ trong lớp. Trông các bạn nhảy siêu thật, chân thoăn thoắt, tay đưa dây nhanh vèo vèo, chỉ nghe thấy tiếng dây vun vút chứ chẳng thấy dây và chân đâu cả. Vập! Vập! cả hai bạn Hiền Lê nhảy siêu thế mà bây giờ cũng bị loại và còn mình Thảo xứng với chức vô địch mà thôi. Bỗng tôi nghe thấy tiếng “Bắn đi Đạt, cho Nam thua đi” nhìn sang thì mới biết Đạt và nam đang bắn bi. Nhìn kìa, điệu bộ của Nam trông đến là buồn cười, xoa xoa bi này lại còn hà bi nữa chứ, lợi dụng lúc Nam sơ hở Đạt đặt bi xuống và cạch thế là Đạt thắng rồi. Lúc này Đạt mới bảo Nam đang ngắm các bạn gái “Này! tớ thắng rồi”, nghe Đạt nói Nam tức lắm định trả thù nhưng bỗng Tùng! Tùng! Tùng! ba hồi trống vang lên báo hiêụ giờ ra chơi đã hết. Chúng em xếp hàng rồi vào lớp trả lại sự yên tĩnh cho sân trường.

  Tuy chỉ có 15 phút thôi nhưng 15 phút đó cũng đủ giúp chúng em thoải mái, sảng khoái và tự tin hơn bước vào các tiết học sau.

  Sưu tầm :D
   
 7. Bây giờ đã là cuối tiết hai, sân trường vẫn vắng lặng. Ngoài kia, những tia nắng ghé vào cửa lớp xem chúng em học bài. Chú chim sơn ca hót véo von. Tiếng gió thổi vi vu. Hàng cây xanh rì rào làm cho sân trường như một bức tranh đầy màu sắc rực rỡ. Bỗng tùng! tùng! tùng! ba tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra sân như đàn ong vỡ tổ.

  Sân trường lúc trước im lặng là thế mà bỗng nghe nhộn nhịp hẳn lên. Các nhóm đã xác định được chỗ chơi của mình. Tốp các bạn nữ nhanh chân xí ngay một chỗ đá cầu dưới cây bàng. Các bạn nam cũng nhanh chân chộp ngay được chỗ mát để bắn bi. Dưới gốc cây đa làm gì mà vui thế nhỉ? à thì ra hai đội đang chơi kéo co. Lúc này sân trường được hòa trộn bởi màu trắng và đỏ. Màu trắng của những bộ đồng phục. Màu đỏ của chiếc khăn đỏ bay phấp phới. Các bạn nhảy dây thoăn thoắt chỉ nghe thấy tiếng vun vút chứ không nhìn thấy dây đâu. Năm bạn Hiền, Linh, Thảo, Hồng Anh và Phương là những bạn nhảy giỏi nhất lớp cùng đấu chọi với nhau. Cuối cùng chỉ còn mình Thảo nên ai cũng gọi bạn là "cựu nhảy dây trong lớp 5E" với thời gian là 30' đã nhảy được 300 chiếc. Mấy người đứng xem tỏ vẻ khâm phục Thảo. Hai bạn bắn bi cũng rất quyết liệt. Tú cứ xoa xoa bàn tay xuống đất không kể sạch hay bẩn, rồi lại đưa lên miệng hà hơi như phù phép cho bi mình thắng. Bỗng cạch viên bi của Tú đập vào bi của Tùng thế là Tú được cộng một điểm. Mặt bạnn tươi hẳn lên. Bạn Hùng đá cầu cũng rất tốt, trong phút chốc không chú ý suýt nữa Hùng đã làm rơi quả cầu. May quá! Hùng vội ngoặt chân ra đằng sau quả cầu như nhảy nhót ttrên chân bạn. Đến lượt Đạt dùng chiến thuật, nhưng vì chủ quan Đạt đã để lỡ một điểm. Cậu ta tức lắm nên muốn gỡ điểm ngay lập tức. Trò chơi kéo co là trò vui nhất của lớp em nên ai cũng tham gia. Trò chơi được chia làm hai đội Đội một do Thắng làm đội trưởng. Còn em làm trọng tài. Khi em vừa thổi còi thì các bạn đã thi nhau mà kéo. Bất chợt đội bạn Tiên hô một! hai! bai! kéo làm cho đội Thắng không kịp trở tay ngã chồng chất lên nhau. Các trò chơi đang tiếp diễn rất vui thì tiếng trồng giòn giã vang lên. Mặt ai cũng đỏ bừng bừng như thể hiện rõ sự hối tiếc. Có bạn còn hẹn buổi sau chơi tiếp.

  Buổi ra chơi này tuy ít ỏi nhưng nó làm em sảng khoái hơn sau những tiết học căng thẳng. Nó cũng làm em không thể quên được những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường thân yêu này.
   
 8. elanuber

  elanuber Guest

  Em sẽ định tả gì? Tại sao em lại muốn tả nó?
  Cảnh xung quanh trường vào giờ đó có gì khác lạ@-)
   
 9. honglien293

  honglien293 Guest

  nếu cần bài văn tả trường em thì mình có một bài tương đối hoàn thiện đấy !
   
 10. tungshinxop

  tungshinxop Guest

  1)_MB:Giới thiệu cảnh trường lúc ra chơi.
  2)_TB:*Tả bao quát cảnh náo nhiệt của giờ ra chơi
  *Tả chi tiết
  sân trường : đông vui
  hành lang : học sinh ùa ra như ong vỡ tổ
  cây:giơ tay che nắng cả một khoảng sân trường
  3)_KB:Nêu cảm nghĩ về cảnh trường học
   
 11. nicolat12

  nicolat12 Guest

  Trước giờ ra chơi, sân trường em rất yên tĩnh. Chỉ nghe thấy tiếng thầy, cô giáo đang giảng bài sang sảng, tiếng truy bài của các lớp, tiếng gió thổi vi vu, thổi xào xạc trên tán lá bàng. “Reng…reng…reng” Bỗng một tiếng chuông báo hiệu giờ ra chơi vang lên lanh lảnh.
  Bạn lớp trưởng lớp em hô: “Học sinh…, nghiêm” “Chúng em kính chào cô ạ. Được phép cô cho ra chơi, chúng em chạy ùa ra sân như đàn ong vỡ tổ. trước là không khí yên tĩnh, nhưng bây giờ lại được thế những tiếng cười, tiếng nói ríu rít, tiếng thúc giục nhau xếp hàng để tập thể dục giữa giờ. Khi nhạc vừa bật lên là chúng em bắt đầu tập các động tác như: Chân, tay, phương thở,… chúng em tập rất đều. từ trên nhìn xuống, chúng em như một rừng búp măng biết cử động. tập xong, chúng em đông thanh la lớn: “khỏe, khỏe, khỏe.” rổi giải tán hàng ngũ để đi chơi. Lúc này, sân trường trở nên náo nhiệt hẳn lên. Các bạn nhanh chóng tổ chức các cuộc chơi. Bạn thì chơi bắn bi, bạn thì chơi đá cầu,… giữa sân, bạn Thắng “còi” và Lâm “voi” đang chơi đá cầu. Thắng “còi” tung cầu lên rồi đá trái cầu bay sang Lâm “voi”. Quả cầu bay vun vút rồi hạ xuống chân Lâm “voi” . Hai bạn đá qua đá lại trông thật là điêu luyện. Các bạn gái thì nhanh chân nhanh tay chọn nhưng nơi có bóng mát để đọc sách hay chơi nhảy dây. Ở dưới căn-tin, các bác bán hàng rất mệt vì có quá nhiều người mua đồ. Dù mệt nhưng mặt bác nào bác ấy cười tươi như nụ hoa hồng mới nở.
  Lúc các bạn đang say mê chơi các trò chơi của mình thì bỗng một tiếng chuông báo hiệu đã kết thúc giờ ra chơi. Bạn nào cũng phải bỏ dở cuộc chơi của mình để nhanh chóng xếp hàng lên lớp. có bạn còn nói “Mai chơi tiếp nha.”. Dù đã hết giờ chơi nhưng mặt bạn nào cũng mồ hôi nhễ nhại, mặt đỏ bừng. theo sự điều động của thầy Đức, chúng em lên trên lớp để học ba tiết cuối.
  Em mong hôm nào cũng có một lần ra chơi như thế. Nhờ có giờ ra chơi mà em có thể giải tỏa căng thẳng trong học tập.
   
 12. Trong những ngày học trên lớp, em và các bạn ai cũng mong đến giờ ra chơi. Giờ ra chơi của trường em diễn ra từ cuối tiết hai và kéo dài 20 phút.

  Sân trường lặng yên, ngồi trong lớp mà nghe rõ tiếng lá xào xạc trôi trên mặt đất, thảng hoặc có tiếng bác bảo vệ bàn độ đá banh. Lớp học yên lặng vê lờ, tiếng phấn của cô giáo cạch cạch vang lên, như nhắc nhở chúng em rằng: “bọn mày có chép bài không đấy”. Bỗng tiếng trống trường vang lên đinh tai nhức óc. Cô giáo mặt mày nhăn nhó chắc vì không kịp giáo án. Nhưng cô làm nhà nước mà, kêu nghỉ thì nghỉ thôi.
  Thế là giờ chơi của chúng em bắt đầu. Sân trường khi nãy vắng tanh, nay đã lúc nhúc những người. Bọn chúng ùa ra như ong vỡ tổ, có bạn thì đá cầu, có bạn tụ tập nói chuyện, “thảng hoặc lại vang lên những tiếng đ* m*”. Em cũng như mọi ngày, tìm một bồn hoa vững chắc mà ngồi xuống, hay chân chống xuống đất, vững vàng như tượng đá. Đột nhiên cặp mắt của em bị một cái gì đó thu hút. Thì ra đó chính là bạn Nhi học cùng lớp em. Bạn ấy đang đi cùng 2 bạn nữ khác. Bạn Nhi thường thắt tóc bím, thân mình mảnh dẻ, tuy cơ thể chưa mấy phát triển, nhưng khuôn mặt cũng không phải tệ. Vừa bắt gặp ánh mắt của Nhi, em liền lập tức nhìn đi chỗ khác, giả vờ không quen. Em đoán lúc ấy trông em lạnh lùng tàn nhẫn lắm. Chả biết lòng Nhi có tan nát hay không, nhưng lát sau em thấy 3 đứa con gái đã vào căn tin mua kem. “Ôi đàn bà”- em tự nhủ, xong em đứng dậy đi loanh quanh để tránh ngồi lâu sinh trĩ.
  Em bắt gặp mấy bạn đang chơi nhảy dây. Trong đó có nhỏ Quyên lớp B. Em để ý Quyên lâu rồi, kể từ lần Quyên làm sao đỏ và bắt được em hết giờ chơi không chịu xếp hàng. Quyên nhảy dây giỏi lắm. Mỗi lần Quyên nhảy là chỏm tóc đằng sau cũng nhảy qua nhảy lại rất vui mắt. Đôi khi, khi mức đã cao lên, Quyên phải lộn mèo khiến cái váy bị tốc ngược lên, bám sát vào đùi, trông rất nữ tính. Nhưng nghe đâu Quyên đang quen thằng nào bên lớp đó rồi, hình như còn học thêm chung. Nghĩ đến đây em chợt cảm khái cho đời mình, có tài những giáo viên không nhận ra, có sắc nhưng bọn con gái không thèm ngó tới.
  Thế là em đi tìm mấy đứa con trai chơi đá cầu, dù sao thì chỉ có con trai mới đem lại hạnh phúc cho nhau. Có điều em vừa vào đá đã thua phải ra ngoài đứng. Đến lúc đến lượt em đá tiếp thì hết mẹ giờ chơi. Ôi đời!
  Giờ ra chơi mỗi ngày là lúc để em chiêm nghiệm lại cuộc đời mình, để nghiệm ra bạn thù, biết được đâu là phù du, đâu là thực tế. Giờ chơi tuy ngắn nhưng ý nghĩa lại lớn lao, có điều cũng làm em không có hứng để mà học tiếp
   
 13. long130101

  long130101 Guest

  Hằng ngày,cứ khoảng 9 giờ là có một tiếng trống báo giờ ra chơi.
  _Các bạn học sinh ùa ra như đàn ong vỡ tổ
  _Bạn thì chơi đá cầu,bạn thì chơi nhảy dây,trong thích thú lắm!
  _Có vài bạn thì lên thư viện để đọc sách
  _Các thầy(cô)giáo thì lên văn phòng để giải lao
  _Còn vài bạn học sinh vào căn tin để mua bánh kẹo
  _Trong cảnh vui tươi nhộn nhịp.
  _Những tiếng cười ngây thơ của các bạn học sinh đang vui đùa ríu rít
  _Các bạn sao đỏ thì bắt đầu làm nhiệm vụ của mình
  _Đúng 9:30 thì có một hồi trống vang lên "Tùng tùng tùng"
  _Đó là giờ vào học của các bạn học sinh
  _Sân trường đang vui tươi nhưng bây giờ nó không còn tiếng cười vu vơ của các bạn học sinh nữa
  _Mà nó lại lặng im chỉ có một tiếng gió xì sào mà thôi.
   
 14. hochoc95

  hochoc95 Guest

  ,...........................................................
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tám 2012
 15. hoangbeo02

  hoangbeo02 Guest

  Tham khảo nhá !
  Dàn bài
  1- Mở bài:
  Giới thiệu giờ ra chơi: Thời gian, địa điểm ...
  2- Thân bài:
  a- Tả bao quát:
  - Cảnh sân trường lúc bắt đầu ra chơi ( ồn ào, náo nhiệt hẳn lên ).
  - Hoạt động vui chơi của mọi người trong cảnh ( các trò chơi được bày ra thật nhanh ... )
  b- Tả chi tiết :
  - Hoạt động vui chơi của từng nhóm ( trai: đá cầu, rượt bắt, .... nữ: nhảy dây, chuyền banh .... )
  - Đâu đó vài nhóm không thích chơi đùa ngồi ôn bài, hỏi nhau bài tính khó vừa học.
  - Âm thanh ( hỗn độn, đầy tiếng cười đùa, la hét, cãi vả .... )
  - Không khí ( nhộn nhịp, sôi nổi ... )
  c- Cảnh sân trường sau giờ chơi:
  Vắng lặng, lác đác vài chú chim sà xuống sân trường nhặt mấy mẩu bánh vụn.
  3- Kết luận:
  Nêu ích lợi của giờ chơi:
  - Giải tỏa nỗi mệt nhọc.
  - Thoải mái, tiếp thu bài học tốt hơn.
   
 16. hoangbeo02

  hoangbeo02 Guest

  Tham khảo nhá !
  Dàn bài
  1- Mở bài:
  Giới thiệu giờ ra chơi: Thời gian, địa điểm ...
  2- Thân bài:
  a- Tả bao quát:
  - Cảnh sân trường lúc bắt đầu ra chơi ( ồn ào, náo nhiệt hẳn lên ).
  - Hoạt động vui chơi của mọi người trong cảnh ( các trò chơi được bày ra thật nhanh ... )
  b- Tả chi tiết :
  - Hoạt động vui chơi của từng nhóm ( trai: đá cầu, rượt bắt, .... nữ: nhảy dây, chuyền banh .... )
  - Đâu đó vài nhóm không thích chơi đùa ngồi ôn bài, hỏi nhau bài tính khó vừa học.
  - Âm thanh ( hỗn độn, đầy tiếng cười đùa, la hét, cãi vả .... )
  - Không khí ( nhộn nhịp, sôi nổi ... )
  c- Cảnh sân trường sau giờ chơi:
  Vắng lặng, lác đác vài chú chim sà xuống sân trường nhặt mấy mẩu bánh vụn.
  3- Kết luận:
  Nêu ích lợi của giờ chơi:
  - Giải tỏa nỗi mệt nhọc.
  - Thoải mái, tiếp thu bài học tốt hơn.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY