[Văn 10] Câu hỏi khó

Thảo luận trong 'Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăn' bắt đầu bởi tux.anhle, 19 Tháng mười một 2011.

Lượt xem: 1,159

 1. tux.anhle

  tux.anhle Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1) Để tô đậm cái to lớn, vĩ đại, phi thường, các nhà thơ lãng mạn thường dùng các thủ pháp phóng đại, so sánh. Tại sao ở đây Lí Bạch lại không dùng những thủ pháp ấy mà dùng cách nói đồng nhất?
  2) Đâu là nét độc đáo của Lí Bạch trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình so với những nhà thơ khác?

   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười hai 2011
 2. anhtraj_no1

  anhtraj_no1 Guest

  2,
  Lý Bạch độc đáo chính là ở chỗ ông dám phá bỏ cái Tôi tinh thần, lý tưởng vẫn ngự trị trong thơ ca truyền thống, thay vào đó một hình tượng con người đầy cá tính, đơn nhất - là chính Lý Bạch. Với sự thể hiện cao độ cái "Tôi cá nhân", Lý Bạch đã vạch ra con đường sáng tạo chưa từng có mà Lý Dương Băng, người cùng thời với ông đã phải khâm phục thốt lên "Đơn độc đi suốt nghìn năm, duy chỉ có ông" ("Thiên tải độc bộ, duy công nhất nhân" - "Thảo đường thi tập"). Không giống như nhiều nhà thơ khác phải ép mình vào những hình mẫu chung chung để vay mượn sinh mệnh trường cửu, Lý Bạch đã để cho cái Tôi cá nhân ngạo nghễ thách đố thời gian và ông đã thắng !
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->