vài bài tập nhỏ

K

kysevenup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thêm 6g P2O5 vào 25 ml dung dịch H3PO4 6% (D = 1,03 g/ml). Nồng độ phần trăm của H3PO4 trong dung dịch thu được là:
A. 9,825%
B. 6%
C. 31%
D. 31,75%


Tỉ lệ khối lượng các nguyên tố dinh dưỡng cần bón cho đất là: mN : mP : mK = 10 : 8 : 6. Hãy tính tỉ lệ khối lượng phân bón (NH4)2SO4 : Ca(H2PO4)2 : KCl cần dùng để đảm bảo tỉ lệ khối lượng các nguyên tố N, P, K trên.
A. 10 : 8 : 6
B. 120 : 230 : 74,5
C. Một đáp số khác.
D. 47 : 30 : 11,5
 
H

hnh95

nH3P04=6/142*2=6/71mol
C%=(6/71*98+(25*1,03*6)/100)/(6+25*1,03)*100=30,95%
trong phân bón có 2N-2P-K
=>mN:mP:mN=20:16:6
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Thêm 6g P2O5 vào 25 ml dung dịch H3PO4 6% (D = 1,03 g/ml). Nồng độ phần trăm của H3PO4 trong dung dịch thu được là:
A. 9,825%
B. 6%
C. 31%
D. 31,75%
Ta có khối lượng dung dịch sau pứ là 6+25.1,03 = 31,75g.
Ta có: [TEX]3H_2O+P_2O_5------>2H_3PO_4[/TEX]
=>m[Chất tan][TEX]H_3PO_4[/TEX]=9,83g.
=>C%[TEX]H_3PO_4[/TEX]=31% (gần bằng)
Mến chào bạn!
 
Top Bottom