vài bài đơn giản!! cùng làm nha!!!!!!!!!!

P

pe_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1, Hỗn hợp A gồm CH4 và C2H4. Đốt cháy 3,36l hỗn hợp A(đktc). Rồi cho sản phẩm đi qua dd Ca(OH)2 dư thấy tạo ra 20g kết tủa. Hãy tính % thể tích mỗi khí trong A
Câu 2, 3.36l khí CH4 và C2H4(đktc) có khối lượng 3g
a, Tính % các chất trong đ theo thể tích và khối lượng
b, Nếu dẫn 1.68l hỗn hợp khí trên (đktc) đi qua bình đựng dd brom. Nhận thấy dd vị nhạt màu
- viết pthh
- khối lượng bình đựng Brom tăng lên la bao nhiu
cùng giải nha bà con:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

haikk

câu 1: viiets ko đầy đủ KHHH ko có chất nào là C2H
cầu 2:%VCH4=50%
b) m bình tăng=1.05g
 
H

hoangyen11b

Câu 1, Hỗn hợp A gồm CH4 và C2H. Đốt cháy 3,36l hỗn hợp A(đktc). Rồi cho sản phẩm đi qua dd Ca(OH)2 dư thấy tạo ra 20g kết tủa. Hãy tính % thể tích mỗi khí trong A
Câu 2, 3.36l khí CH4 và C2H4(đktc) có khối lượng 3g
a, Tính % các chất trong đ theo thể tích và khối lượng
b, Nếu dẫn 1.68l hỗn hợp khí trên (đktc) đi qua bình đựng dd brom. Nhận thấy dd vị nhạt màu
- viết pthh
- khối lượng bình đựng Brom tăng lên la bao nhiu
cùng giải nha bà con:D:D:D

1)đề là chi dứa em nhưng anh vẫn làm tạm nhá
CH4 --> CO2
a______a
C2H.. --> 2CO2
b_______2b
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + H2O
0.2______________0.2
nên a+b= 0.15
a+2b= 0.2
a=0.1 : b= 0.05
đến đây là ra %V rồi chứ nhờ
2) a/ta có gọi a, b là n của CH4 và C2H4
a + b =0.15
16a+ 28b= 3
a= 0.1. b= 0.05
rồi tự tính % nhá em
b/thấy tỉ lệ về V là tỉ lệ về n
nên trong 1.68l hh có 0.025 mol
CH2=CH2 + Br2 --> CH2Br- CH2Br
mddBr2 tăng = mC2H4 = 0.7 g
đến đây là OK nhá em
 
P

pe_kun

hoangyen 11b làm đúng rồi, mình cũng làm như vậy
chắc là hoangyen 11b làm với kết quả là C2H4 đó
vì mình cũng làm hệ phương trình giống vậy mà
 
C

chinhphuc_math

Câu 1, Hỗn hợp A gồm CH4 và C2H4. Đốt cháy 3,36l hỗn hợp A(đktc). Rồi cho sản phẩm đi qua dd Ca(OH)2 dư thấy tạo ra 20g kết tủa. Hãy tính % thể tích mỗi khí trong A
[TEX]n_CaCO_3[/TEX]=0.2
[TEX]CH_4[/TEX]+2[TEX]O_2[/TEX]---> [TEX]CO_2[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]
x**********************..x
[TEX]C_2H_4 +3O_2---->2CO_2+2H_O[/TEX]
y**************2y
[TEX]CO_2 +Ca(OH)_2----->CaCO_3 +H_2O[/TEX]
0.2 **************...0.2
==> Tổng mol của [TEX]CO_2[/TEX]=0.2
=>x=0.1 y=0.05
==>m [TEX]CH_4[/TEX]=0.1.*22.4 =2.24
==>thể tích của [TEX]CH_4[/TEX]=2.24\3.36 *100% = 66.6%
==>Thể tích [TEX]C_2H_4[/TEX] =33.4%
đúng hok nếu đúng thì thank nhé
@-)
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kun

bài 1 như thế là sai
bài đó kết quả là: %V CH4= 66.67%
%V C2H4 = 33.33%
đó là kết wa chính xác
con cách làm thì giống bạn hoàngyen11b
 
P

pe_kun

hoangyen11b làm sai bài 2 rồi
bài đó số mol là 0.075 chứ ko fải là 0.05
vì vậy kết quả củ bài 2b là 2.1 chứ ko fải là 0.7
 
P

pe_kun

các bạn làm tiếp nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
đề bài: Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích khí A cần 2.5 thể tích khí oxi (các thể tích đo cùng điều kiện, nhiệt độ, áp suất), sinh ra 8.8g CO2 và 1.8g H2O. Xác định công thức của fân tử và công thức cấu tạo của A, biết A có tỉ khối đối với H2 là 13
bà con giải nhanh nhanh giùm mình nha! mình cần gấp!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

boy_depzai_92

các bạn làm tiếp nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
đề bài: Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích khí A cần 2.5 thể tích khí oxi (các thể tích đo cùng điều kiện, nhiệt độ, áp suất), sinh ra 8.8g CO2 và 1.8g H2O. Xác định công thức của fân tử và công thức cấu tạo của A, biết A có tỉ khối đối với H2 là 13
bà con giải nhanh nhanh giùm mình nha! mình cần gấp!!!!!!!!!!!!!!!!

M(A)=26
n[tex]CO_2[/tex]=0,2
n[tex]H_2O[/tex]=0,1
=n[tex]O_2[/tex]=1/2n(O)=1/2[2n(CO2)+n(H2O)]=0,25
=>n(A)=0,1
=>m(A)=0,1*26=2,6=m(C)+m(H)
=>trong A chỉ có C & H
=>nC:nH=0,2:0,2=1:1
=>A là C2H2
Thanks nào ^^! :D
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kun

boy_depzai_92 cho mình hỏi cái:
thế cái : =nO_2=2n(O)=1/2[2n(CO2)+n(H2O)]=0,25 có nghĩa là như thế nào nhỉ? mình kô hiểu cái đó/
bạn giải thick giùm mình? thanks nhìu
 
P

pe_kun

boy_depzai_92 ak! sao mình đọc cái đó mà mình kô hiểu ak
tại sao lại có: =nO_2=1/2n(O)=1/2[2n(CO2)+n(H2O)]=0,25
cái đó có liên wan jì trong bài đâu
a! cho mình hỏi cái nữa là: làm sao tính đ'c số mol của A
giải đáp giùm mình cái nghen
 
P

pe_kun

răng kô giải thick jì hết, giải giùm cái
cái đó kô hiểu ak
tại sao nO2 lại bằg 1/2nO
huhuhu
khó hiểu wa đj
 
Top Bottom