UPU lần thứ 43

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi anhphuong147, 24 Tháng mười một 2012.

Lượt xem: 12,604

 1. anhphuong147

  anhphuong147 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bầu chọn TV BQT được yêu thích nhất nào cả nhà ơi!


  ĐỀ:
  Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quan trọng nhất .
  Nhờ mọi người giúp văn em cũng được nhưng muốn bổ sung vào bài viết
   
 2. hongngam_29

  hongngam_29 Guest

  nước đối với cuộc sống 2005 - 2015 của Liên hợp quốc. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, chủ đề của cuộc thi năm nay là rõ ràng, ý nghĩa vì ai cũng tiếp xúc với nước. Qua Cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn thanh thiếu nhi Việt Nam nhận thức được vấn đề nóng của thế giới, của Việt Nam, phát triển phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Điểm mới của Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 này là ngôn ngữ thể hiện được đa dạng hơn. Nếu ở các cuộc thi của những năm trước, Ban tổ chức quy định chỉ nhận bài thi bằng tiếng Việt thì tại Cuộc thi năm nay, bài dự thi còn có thể viết bằng Anh hoặc tiếng Pháp, kèm bản dịch sang tiếng Việt.
  Bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ (trước đây là dưới 1.000 từ). Bên cạnh đó, bài thi phải cho vào phong bì có dán tem gửi qua đường bưu điện, trên đó cần ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 112815 (112815 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài phong bì thư ghi rõ: Dự thi UPU 42 – 2013. Ban tổ chức lưu ý các bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung như quy định sẽ bị loại.
  Thời hạn nhận bài dự thi là từ ngày 5/11/2012 đến hết ngày 8/3/2013.
  Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân gồm: 1 giải Nhất mỗi giải 5 triệu đồng, 3 giải Nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải 2 triệu đồng, 30 giải Khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.
  Ngoài ra, còn có các giải phụ cho các thí sinh lọt vào chung kết: Giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất 1 triệu đồng, giải dành cho thí sinh là người dân tộc 1 triệu đồng, giải dành cho thí sinh là người khuyết tật 1 triệu đồng.

  Như thông lệ hàng năm, bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để dự thi quốc tế, nếu đoạt giải sẽ được tặng thưởng: Giải Nhất 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng, giải Khuyến khích 10 triệu đồng.Cuộc thi viết thư UPU quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức hàng năm dành cho trẻ em dưới 15 tuổi trên toàn thế giới. Mục đính của cuộc thi nhằm phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của thiếu nhi. Đồng thời tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và giúp các em hiểu thêm về ngành bưu chính trong cuộc sống và vai trò của bưu chính trong phát triển xã hội.
  Cuộc thi UPU 42 năm 2013 ở Việt Nam do Bộ TT&TT chủ trì, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp tổ chức.


  Nhớ cảm ơn mình nha
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng một 2013

CHIA SẺ TRANG NÀY