Cho phương trình mx^2-2(m+1)x+2=0 tìm m để pt có đúng 1 nghiệm lớn hơn 1
O oppataehyung Học sinh Thành viên 21 Tháng một 2019 53 8 26 21 Thanh Hóa THPT 5 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình mx^2-2(m+1)x+2=0 tìm m để pt có đúng 1 nghiệm lớn hơn 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình mx^2-2(m+1)x+2=0 tìm m để pt có đúng 1 nghiệm lớn hơn 1
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 5 Tháng mười hai 2019 #2 Xét m =0 khong thỏa mãn Xét m khác 0: + Xét delta = 0 xem có thỏa mãn không + Với delta > 0, ta có hệ thức cần là: [tex](x_1-1)(x_2-1)<0[/tex] Nhân phá ra và áp dụng Vi-ét là được
Xét m =0 khong thỏa mãn Xét m khác 0: + Xét delta = 0 xem có thỏa mãn không + Với delta > 0, ta có hệ thức cần là: [tex](x_1-1)(x_2-1)<0[/tex] Nhân phá ra và áp dụng Vi-ét là được