ứng dụng vecto giải toán :D

T

traquangquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ vít toppic này dành cho những ngùi mới vào lớp mùi
ứng dụng vecto giải toán
mọi ngùi cùng làm nha

bài 1:// cho tam giác [TEX]ABC[/TEX]. Gọi [TEX]H[/TEX] là trung đỉm [TEX]BC[/TEX]. [TEX]D[/TEX] là hình chíu của [TEX]H[/TEX] lên [TEX]AC[/TEX], [TEX]M[/TEX] là trung đỉm của [TEX]HD[/TEX]. Chứng minh [TEX]AM[/TEX] vun [TEX]DB[/TEX]
bài 2//cho tg [TEX]ABC[/TEX] cân nội típ đg tron tâm [TEX]O[/TEX]. Gọi [TEX]D[/TEX] là trung điểm của cạnh [TEX]AB[/TEX] và [TEX]G[/TEX] là trọng tâm của tg [TEX]ACD[/TEX] . chứng minh rèn [TEX]OG[/TEX] vun dới [TEX]CD[/TEX]
bài 3// cho tứ giác [TEX]ABCD[/TEX] có các đường chéo vun gói dới nhau, nội típ trong một đường tròn. Nối trung đỉm [TEX]M[/TEX] của dây cung [TEX]AB[/TEX] dới giao đỉm [TEX]S[/TEX] của các đường chéo . Chứng minh rèn [TEX]MS[/TEX] vun dới[TEX]CD[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

traquangquy

tiện thể cho hỏi cái bdt này
ngó quen quen
cho 3 số thực [TEX]a;b;c[/TEX] thoả mãn [TEX]a[/TEX]\geq[TEX]b[/TEX]\geq[TEX]c[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX]
cm [TEX]\frac{a^2-b^2}{c}+\frac{c^2-b^2}{a}+\frac{a^2-c^2}{b}\geq3a-4b+c[/TEX]
 
Top Bottom