Toán 12 Ứng dụng tính thể tích

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 48EE229E-5A8E-4AB8-B1B6-9B9101DC5A3E.jpeg
    48EE229E-5A8E-4AB8-B1B6-9B9101DC5A3E.jpeg
    27.4 KB · Đọc: 46
  • 0F94F679-F83B-4276-8C0A-FED0DB53F9BD.jpeg
    0F94F679-F83B-4276-8C0A-FED0DB53F9BD.jpeg
    32.1 KB · Đọc: 55
  • 67CC19E0-EB56-416B-BC5F-74AAA47A4DA7.jpeg
    67CC19E0-EB56-416B-BC5F-74AAA47A4DA7.jpeg
    52.4 KB · Đọc: 49

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài 4 là áp dụng công thức của tích phân tính thể tích khối tròn xoay thôi, lưu ý do là cái đường tròn diện tích S đấy, nó gồm 2 hàm khác nhau biểu diễn, nên mới như vậy. Với bài đó thì cách dễ nhất là chặt 1 phát rồi duỗi thẳng cái phao ấy ra, sẽ thấy 1 hình trụ. Mà đã có bán kính đáy, còn chiều cao chính là chu vi của phao. Nhanh hơn nhiều
 
  • Like
Reactions: HacLong098

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh
Bài 4 là áp dụng công thức của tích phân tính thể tích khối tròn xoay thôi, lưu ý do là cái đường tròn diện tích S đấy, nó gồm 2 hàm khác nhau biểu diễn, nên mới như vậy. Với bài đó thì cách dễ nhất là chặt 1 phát rồi duỗi thẳng cái phao ấy ra, sẽ thấy 1 hình trụ. Mà đã có bán kính đáy, còn chiều cao chính là chu vi của phao. Nhanh hơn nhiều
làm theo CT V hình trụ ra 16 pi^2 lận
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tính sai chứ ai bảo ra kết quả sai
Cái đường kính đường tròn mặt đáy trụ là d=2=>R=1
Vậy S đáy = [TEX]pi.R^2[/TEX]=[TEX]pi[/TEX]
Chiều cao :[TEX]h=2piR=2pi(1+1)=4pi[/TEX]
=>V=
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom