Toán 12 Ứng dụng tích phân

vandoan06012001

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
1
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật được ném thẳng đứng lên cao từ độ cao 5 m . Chọn gốc thời gian lúc bắt đầu ném vật , gốc tọa độ tại mặt đất , trục thẳng đứng , chiều dương hướng lên . Phương trình vận tốc v=15-10t , trong đó v được đo bằng m/s , t đo bằng s . Tính quãng đường vật đi được từ lúc ném đến lúc chạm đất
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
khi vật đạt độ cao cực đại, thì v=0 => t=1.5s suy ra độ cao từ điểm ném đếm độ cao cực đại là [tex]h_1=\int_{0}^{1,5}(15-10x)dx=11,25m[/tex]
suy ra tổng quãn đường là [tex]11,25.2+5=27,5m[/tex]
 
Top Bottom