Toán 12 Ứng dụng tích phân trong thể tích.

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuẩn bị cho đêm hội diễn văn nghệ chào đón năm mới, bạn An đã làm một chiếc mũ “cách điệu” cho ông già Noel có dáng một khối tròn xoay. Mặt cắt qua trục của chiếc mũ như hình vẽ bên dưới. Biết rằng [tex]OO'= 5[/tex][tex]cm[/tex] , [tex]OA=10[/tex][tex]cm[/tex], [tex]OB=20cm[/tex], đường cong AB là một phần của parabol có đỉnh là điểm A . Thể tích của chiếc mũ bằng:

A. [tex]\dfrac{2750\pi }{3} cm^{3}[/tex].

B. [tex]\dfrac{2500\pi }{3} cm^{3}[/tex].

C. [tex]\dfrac{2050\pi }{3} cm^{3}[/tex].

D. [tex]\dfrac{2250\pi }{3} cm^{3}[/tex].
upload_2022-1-19_20-55-7.png
Bài này e làm thao cách này sao sai ạ ?
upload_2022-1-19_20-58-46.png
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Chuẩn bị cho đêm hội diễn văn nghệ chào đón năm mới, bạn An đã làm một chiếc mũ “cách điệu” cho ông già Noel có dáng một khối tròn xoay. Mặt cắt qua trục của chiếc mũ như hình vẽ bên dưới. Biết rằng [tex]OO'= 5[/tex][tex]cm[/tex] , [tex]OA=10[/tex][tex]cm[/tex], [tex]OB=20cm[/tex], đường cong AB là một phần của parabol có đỉnh là điểm . Thể tích của chiếc mũ bằng:

A. [tex]\dfrac{2750\pi }{3} cm^{3}[/tex].

B. [tex]\dfrac{2500\pi }{3} cm^{3}[/tex].

C. [tex]\dfrac{2050\pi }{3} cm^{3}[/tex].

D. [tex]\dfrac{2250\pi }{3} cm^{3}[/tex].
View attachment 199784
Bài này e làm thao cách này sao sai ạ ?
View attachment 199785

Do phương trình đường cong AB của em bị sai rồi ý, nó k phải là nửa nhánh parabol tại điểm B mà là tại điểm A á em
 
Last edited:

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
Do phương trình đường cong AB của em bị sai rồi ý, nó k phải là nửa nhánh paranol tại điểm B mà là tại điểm A á em
Chị nhìn ở dấu hiệu nào trên đồ thị chỗ A, B ấy mà biết được vậy ạ ? Chị có thể chỉ giúp e với ạ !!!
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom