Toán 12 Ứng dụng tích phân trong hình học

TyhLinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
40
43
21
19
Hải Dương
THPT
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi đường cong [tex] y=\sqrt{x^{2}+1}[/tex], trục hoành, đường thẳng x=0, x=1. Tính thể tích khối tròn xoay khi quay hình phẳng (H) quanh trục hoành.
$\begin{cases} (H) : \: y=f(x) \\ (Ox): \: y=0 \\x=0 \\x=1 \end{cases}$
$V=\pi \displaystyle \int_0^1 f(x)^2 dx=\pi \displaystyle \int_0^1 (x^2+1) dx=\dfrac{4\pi}3$

Em tham khảo thêm nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/chinh-phuc-ki-thi-thptqg-mon-toan-2022.840109/
 
Top Bottom