Toán 12 Ứng dụng tích phân trong hình học

tran_trang200161@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
18
3
21

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
từ đề => đây là hình chóp
đáy có bán kính R=4
đường sinh: L=2R=8
đường cao: h=[TEX]\frac{8^2-4^2}=4\sqrt{3}[/TEX]
V=[TEX]\frac{1}{3}.\pi 4^2.4\sqrt{3}=\frac{64\pi \sqrt{3}}{3}[/TEX]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đây là ứng dụng tích phân trong hình học mà cậu ơi
-.- thực sự thì cái nào đơn giản thì làm chứ đem dao bầu mổ chim sẻ thì phức tạp quá...
cách đại số đây
chiều cao tam giác: [TEX]4\sqrt{3}[/TEX]
thiết diện cắt 0x tại (4;0) cắt 0y tại [TEX](0;4\sqrt{3})[/TEX]
=> phương trình 1 cạnh tam giác là:d: [TEX]\sqrt{3}x+y-4\sqrt{3}=0[/TEX]
Vật được tạo ra bằng cách quay tam giác tạo bởi d và 2 trục quanh 0y
d:[TEX] x=\frac{4\sqrt{3}-y}{\sqrt3}[/TEX]
V=[tex]\pi \int_{0}^{4\sqrt{3}}(\frac{4\sqrt{3}-y}{\sqrt{3}})^2dy=\frac{64\sqrt{3}\pi}{3}[/tex]
 
Top Bottom