Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một công ty phải gánh chịu nợ với tốc độ D(t) đô la mỗi năm, với D'(t)= [tex]90*(t+6)*\sqrt{t^2+12t}[/tex] trong đó t là thời gian (tính theo năm) kể từ khi công ty bắt đầu vay nợ. Sau 4 năm công ty đã phải chịu 1626000 đô la tiền nợ nần. Tìm hàm số biểu diễn tốc độ nợ nần của công ty này.
A. D(t)= [tex]30*\sqrt{(t^2+12t)^3}+1610640[/tex]
B. D(t)= [tex]30*\sqrt{(t^2+12t)^3}+1595280[/tex]
C. D(t)= [tex]30*\sqrt{(t^2+12t)^3}+C[/tex]
D. D(t)= [tex]30*\sqrt[3]{(t^2+12t)^2}+1610640[/tex]
Mọi người giúp mình bài này với trên mạng nhiều đáp án quá :v
Hướng giải của mình (tham khảo thôi :v):
D'(t) là đạo hàm của tốc độ
D(t) là tốc độ
Đ(t) là số tiền
Lấy nguyên hàm của D'(t) ra D(t), lấy nguyên hàm của D(t) ra Đ(t).
Đ(0) là số tiền nợ ban đầu: Đ(0)=a
Số tiền nợ sau 4 năm: 1626000= Đ(0)+ [tex]\int_{0}^{4}D(t)dt[/tex]
Vướng c1, c2 ko ra được
A. D(t)= [tex]30*\sqrt{(t^2+12t)^3}+1610640[/tex]
B. D(t)= [tex]30*\sqrt{(t^2+12t)^3}+1595280[/tex]
C. D(t)= [tex]30*\sqrt{(t^2+12t)^3}+C[/tex]
D. D(t)= [tex]30*\sqrt[3]{(t^2+12t)^2}+1610640[/tex]
Mọi người giúp mình bài này với trên mạng nhiều đáp án quá :v
Hướng giải của mình (tham khảo thôi :v):
D'(t) là đạo hàm của tốc độ
D(t) là tốc độ
Đ(t) là số tiền
Lấy nguyên hàm của D'(t) ra D(t), lấy nguyên hàm của D(t) ra Đ(t).
Đ(0) là số tiền nợ ban đầu: Đ(0)=a
Số tiền nợ sau 4 năm: 1626000= Đ(0)+ [tex]\int_{0}^{4}D(t)dt[/tex]
Vướng c1, c2 ko ra được