Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Gọi độ dài 1 cạnh là x thì cạnh còn lại sẽ là 8-x(cái này bạn hiểu đc nhe)
=> diện tich = x(8-x)=y
đạo hàm y'= 8-2x =0
=> x= 4
View attachment 129526
=> Diện tích max = 16 khi x=4 hay đó là hình vuông:D:D
bạn giải giúp mình bằng bất đẳng thức cosi đc ko ạ. Mình thắc mắc mãi cách đó
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
bạn giải giúp mình bằng bất đẳng thức cosi đc ko ạ. Mình thắc mắc mãi cách đó
mình tạm thời chưa nghĩ ra = BĐT cosi nhưng áp dụng hằng đẳng thức vào cũng đc:
$-x^2+8x=$ $-x^2+8x-16 +16$
=$-(x-4)^2+16$ $\leq 16$
Dấu = xảy ra => x=4 :D:D cách này nhanh hơn nè :D:D
 
  • Like
Reactions: HacLong098

duaconhoangdan

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2019
39
19
6
27
Tây Ninh
Chợ Qui Thiện
thì nó là hình vuông chứ cái gì nữa.

P = 2(a + b) => a + b = 8

S = ab <= (a + b)^2 / 4 = 16

dấu bằng xảy ra, nghĩa là S lớn nhất khi a = b = 4 nó là hình vuông.
 
Top Bottom