Toán 12 Ứng dụng đạo hàm?

JoyJun

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
52
21
26
Sóc Trăng
NTMK

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta có:Áp dụng BĐT Mincopski cho a,b,c
[tex]\sqrt{a^{2}+1}+\sqrt{b^{2}+1}+\sqrt{c^{2}+1}=\sqrt{a^{2}+(a+b+c)^{2}}+\sqrt{b^{2}+(a+b+c)^{2}}+\sqrt{c^{2}+(a+b+c)^{2}}\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+[3.(a+b+c)]^{2}}=\sqrt{10}[/tex]
Dấu = xảy ra <=>[tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
P/s: Cách chứng minh Mincopski tại đây nhé:https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc.686018/#post-3477918
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom