Uh,ai giải hộ mình bài này với.khó quá

H

halinh15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch H2SO4 loãng dư tác dụng với 13,3175g hỗn hợp 2 kim loại hoá trị 2 là X va` Y thu được 0,2 mol khí ở đktc và đồng thời kim loại giảm 13g . Hoà tan phần còn lại vào dd H2SO4 đặc nóng thu được 0,112 lit khí ở đktc.Xác định X , Y. Cảm ơn mọi người nhiều :):):):):)
 
Z

zzthaemzz

cho vào axit loãng chỉ pứ 13g=> chỉ 1 kim loại phản ứng
=> M kim loại 1 = 13/0.2 =65
=> kẽm (Zn)

M + 2H2SO4(đặc) --> MSO4 + SO2 + 2H2O
0.005------------------------------0.005

=> M kim loại 2 = 0.3175/0.005 = 63.5
=> đồng (Cu)
chắc bài này bạn lấy trong tài liệu cũ?Vì trong tài liệu cũ mới cho Cu = 63.5 còn bây giờ thì toàn cho =64
P/s : lần sau viết chữ lớn lên nhé bạn
 
M

muathu1111

cho vào axit loãng chỉ pứ 13g=> chỉ 1 kim loại phản ứng
=> M kim loại 1 = 13/0.2 =65
=> kẽm (Zn)

M + 2H2SO4(đặc) --> MSO4 + SO2 + 2H2O
0.005------------------------------0.005

=> M kim loại 2 = 0.3175/0.005 = 63.5
=> đồng (Cu)
chắc bài này bạn lấy trong tài liệu cũ?Vì trong tài liệu cũ mới cho Cu = 63.5 còn bây giờ thì toàn cho =64
P/s : lần sau viết chữ lớn lên nhé bạn
ủa sao chỉ 1 KL pư vậy
cái này phải chia ra nhiều TH chứ,........................
TH1: chỉ 1 KL pư
TH2: cả 2 đều pư nhưng chỉ pư với 13g
sr nhầm
 
Last edited by a moderator:
J

jojokute92

khakha, bài giải zzthaemzz đúng roài...:D Chuẩn không cần chỉnh
^.^
...........................................
 
Top Bottom