Vật lí 11 Từ trường dây dẫn điện

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,484
151
17
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dòng điện [imath]I_1=3A[/imath], [imath]I_2=4A[/imath] song song, ngược chiều cách nhau 100cm. Tìm cảm ứng từ tại các điểm:
a) M cách [imath]I_1[/imath] 50cm
M cách [imath]I_2[/imath] 150cm
b) N cách [imath]I_1[/imath] 120cm
N cách [imath]I_2[/imath] 20cm
c) H cách [imath]I_1[/imath] 80cm
H cách [imath]I_2[/imath] 60cm

Cần vẽ hình ạ và cần gấp ạ, em cảm ơn!
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho 2 dòng điện [imath]I_1=3A[/imath], [imath]I_2=4A[/imath] song song, ngược chiều cách nhau 100cm. Tìm cảm ứng từ tại các điểm:
a) M cách [imath]I_1[/imath] 50cm
M cách [imath]I_2[/imath] 150cm
b) N cách [imath]I_1[/imath] 120cm
N cách [imath]I_2[/imath] 20cm
c) H cách [imath]I_1[/imath] 80cm
H cách [imath]I_2[/imath] 60cm

Cần vẽ hình ạ và cần gấp ạ, em cảm ơn!
_haphuong36_[imath]M[/imath] cách [imath]I_1[/imath] 50cm và M cách [imath]I_2[/imath] 150cm và hai dòng điện [imath]I_1,I_2[/imath] cách 100cm, mà hai dòng ngược chiều nhau nên:
[imath]B_M = |B_{1M} - B_{2M}| = 2.10^{-7}.|\dfrac{I_1}{0.5}-\dfrac{I_2}{1.5}|[/imath]
Câu b cũng tương tự: [imath]B_N = |B_{1N} - B_{2N}|[/imath]
Câu c tạo hình tam giác vuông: [imath]B_H = \sqrt{B_{H1}^2+B_{H2}^2}[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo tại Kiến thức cơ bản Vật lí 11
 
  • Like
Reactions: _haphuong36_
Top Bottom