Vật lí 11 từ trường của dòng điện chạy trong các dây dẫn có hình dạng đặc biệt

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
cho 2 vòng day tròn có cùng bán kính R=40cm, đặt đồng tâm và hợp với nhau 1 góc a=60 độ. Dòng điện chạy qua 2 vòng dây là I1=I2=8A và có chiều như hình vẽ 1. Tính cảm ứng từ tổng hợp tại tâm?
View attachment 201174
$B_1=B_2=2\pi.10^{-7}.\dfrac{I}{r}=2\pi.10^{-7}.\dfrac{8}{0,4}=4\pi.10^{-6}(T)$
Và $\vec{B_M}=\vec{B_1}+\vec{B_2}$
Mà góc giữa $(\vec{B_1}, \vec{B_2})=60^o$
=> $B=\sqrt{B_1^2+B_2^2+2B_1B_2cos(60^o)}$
=> $B=4\sqrt{3}.10^{-6}(T)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Top Bottom