Từ láy

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kute_lc, 30 Tháng sáu 2011.

Lượt xem: 15,902

 1. kute_lc

  kute_lc Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bầu chọn TV BQT được yêu thích nhất nào cả nhà ơi!


  Các ban giup minh nhé!;) thank các bạn nhìu
  Viết một doan văn ngắn 10 câu về đánh dấu thứ tự vào mỗi câu trong dó sử dụng từ láy hoàn toàn và từ láy bộ phận
  Chú ý:Ghạch chân dưới các từ đó
   
 2. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest

  Một đoạn văn về mùa hè.
  Em tham khảo thử nhé :)

  "Tiếng ve rộn rã báo hiệu mùa hè đã đến rồi đó (1). Có điều gì đó tươi mới đằng xa kia, sự trông chờ, bồi hồi, xao xuyến (2). Một năm học đã qua, thu nhận thêm được nhiều điều, và giờ ta đã lớn thêm nhiều (3). Đi trên sân trường một ngày nắng, phượng nở đỏ rừng rực một góc sân (4). Một cảm giác lâng lâng choán lấy tâm hồn (5). Xa bạn bè, thầy cô một thời gian ko phải là quá dài, nhưng đã đủ để có một niềm nhớ (6). Rồi sẽ đi đến với những niềm vui trong những ngày hè, một điều gì đó vui, một điều gì đó lạ (7). Hè về (8)! Những lần trao đổi say sưa, những lần chơi đùa, chờ nhé (9)! Thoang thoảng mùi của yêu thương và chờ đợi (10).


  Hơi dở ^^
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2011
 3. Xuân qua hạ đến,thu sang đông tới! Vạn vật như có cái luân hồi.Nghĩ về những ngày xuân,ta nhớ về cành đào đo đỏ sưởi ấm tiết trời,về nhánh mai vàng lóng lánh màu nắng.Còn những ngày hạ? Qúa oi bức đi chăng? Nhưng không hề cản được lòng người theo ngày mùa,họ- cô bác nông dân ra đồng gặt lúa,họ-những cô cậu học sinh,lộn xộn chen lấn cho con đường về nhà thêm mau.Những ngọn cây dừa vẫn đung đưa theo ngọn gió hắc,phần nào xoa dịu cái nắng hè chói chang.Cho lòng người tiếp tục treo mình theo đầu gió về với thu!Hương ối chính nồng nàn trong vườn nhà,chiếc là vàng rơi dọc 2 bên phố,đất trời như có sự chuyển biến đột ngột,dịu mát hơn,nhẹ nhàng hơn.Chắc có lẽ mùa thu thật dễ yêu ấy chứ nhĩ?Nhưng khoang,hãy chớ vội,bước sang ngày đông hãy xem sao?Lạnh!Lạnh đấy!Cái lạnh như thể cứa vào da thịt mình.Nhưng mùa đông có mưa phùn.Nó đáng yêu lắm!Về đêm quấn chiếc khen choàng,đút đôi tay vào túi áo len,đi dưới mưa phùn,những hạt mưa li ti như tuyết rơi,nghĩ mà thích lạ.Vướn vào tóc,vào bờ vai mỏng manh.Có cái gì thuần khuyết,trong sáng thiết đỗi nhẹ nhàng!...

  Chắc hơn 10 dòng hỳ hỳ!
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2011
 4. phalaibuon

  phalaibuon Guest

  p/s :

  @ kute_lc : " Gạch chân " chứ không phải " ghạch chân "

  @ thiensubinhminh123 : Chị sửa lại 1 chút bài của em nhé  "Tiếng ve rộn rã báo hiệu mùa hè đã đến rồi đó (1). Có điều gì đó tươi mới đằng xa kia, sự trông chờ, bồi hồi hay xao xuyến (2). Một năm học đã qua, thu nhận thêm được nhiều điều và giờ ta đã lớn thêm nhiều (3). Bước đi trên sân trường một ngày nắng, phượng nở đỏ rừng rực một góc sân (4), một cảm giác lâng lâng choán lấy tâm hồn (5). Xa bạn bè, thầy cô một thời gian ko phải là quá dài, nhưng đã đủ để có một niềm nhớ trong tôi (6). Rồi tôi sẽ đến với những ngày hè, một điều gì đó vui, lạ lạ (7). Hè về (8)! Những lần trao đổi say sưa, những lần chơi đùa, chờ nhé (9)! Thoang thoảng mùi của yêu thương và chờ đợi (10).


  @ maunguyet.hilton :

  Chị nghĩ là " vạn vật " , " nhẹ nhàng " , " chuyển biến đột ngột" , " mỏng manh " không phải là từ láy. Em xem lại nhé.
   
 5. Vâng! Tks sis ạ!
  Thật tình viết ra đoạn văn lẹ làng thế,chứ xác định sai cũng mệt thật.Kiến thức về phần từ ghép-từ láy nhớ mang mán...mà trước mắt thấy láy vần là gạch đại.Nói chung khi xét lại từng từ 1 trong cụm từ thì có thể nhận ra.Em thấy từ vạn vật là từ láy,còn mấy từ kia là từ ghép đúng gòi ạ!
  Hỳ còn sis viết mà không gạch là không được à nha! Tính chơi chiêu an toàn ne tròy!smile~|-)
   
 6. s0cbay_kut3

  s0cbay_kut3 Guest

  Vạn vật ko phải là từ láy đâu em ạ :)
   
 7. quanganh1999

  quanganh1999 Guest

  ai giup tôi làm bài văn tả biểu cảmveeff sự vật con người không
   

CHIA SẺ TRANG NÀY