Tứ giác

A

a4leloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tứ giác ABCD, các đường phân giác góc A và góc B cắt nhau tại M, phân giác góc C và góc D cắt nhau tại N. AM cắt DN tại E, BM cắt CN tại F. C/M: tứ giác ABCD có tổng 2 góc đối = 180 độ

2, Cho tứ giác ABCD có góc A= góc C= 90 độ, tia p/g \{ABC} cắt DC tại E, tia p/g góc ADC cắt AB tại F. C/m:
a, góc ADF + góc ABE = 90 độ
b, DF song song BE
c, Tính góc DEB + góc DFB

3, Cho tứ giác ABCD có góc B + góc D= 108 độ, CB=CD. C/m: AC là p/g góc A
 
M

minhhieupy2000

Câu 1 cho đề kiểu gì thế bạn =)) còn 1 điều kiện nữa đâu?? nó cắt nhau thì có liên quan gì ABCD là tứ giác nội tiếp =))
 
L

linhtran9xx1

câu 2

a) ta có : \{A} + \{C}=180 độ => \{B} + \{D}=180
có: be là tia p/g \{B} => \{ABE} =1/2 \{ABC}
df là tia p/g \{ADC} => \{ADF}=1/2 \{ADC}
=> \{ABE} + \{ADF} =1/2( \{ABC}+ \{ADC}) =90
b) ta có: \{ADF} + \{ABE} =90
\{ADF} + \{AFD} = 90
=> \{ABE} = \{AFD} ( cùng phụ \{ADF }
mà 2 góc này ở vị trí so le trong => DF// BE
c) ta có: \{ABE} = \{EBC} ; \{ADF} = \{FDE}
=> \{FDE} + \{ABE} =90
=> \{BED} + \{DFB} =360-90= 270
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom