Vật lí 11 Tụ điện

Poinsettia03

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
5
0
1
Hà Nội
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: 1 tụ điện phẳng không khí có điện dung là 2nF. Hiệu điện thế đặt: 1000V. Khoảng cách giữa hai bản tụ: 1cm
a, Điện tích của tụ?
b, Cường độ dòng điện của hai bản tụ?

BÀI 2: Một tụ điện phẳng không khí có ghi 20nF-100V. Khoảng cách giữa hai bản tụ: 1cm
a, điện tích của tụ
b, Cường độ dòng điện giữa hai bản tụ

BÀI 3: Một tụ điện phẳng không khí có điện dung 20pF, khoảng cách giữa 2 bản tụ: 0,5cm. Biết rằng không khí có thể chịu được điện trường cực đại là 2.10^5V/m
Điện tích cực đại mà tự điện có thể tích được là bao nhiêu?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
BÀI 1: 1 tụ điện phẳng không khí có điện dung là 2nF. Hiệu điện thế đặt: 1000V. Khoảng cách giữa hai bản tụ: 1cm
a, Điện tích của tụ?
b, Cường độ dòng điện của hai bản tụ?

BÀI 2: Một tụ điện phẳng không khí có ghi 20nF-100V. Khoảng cách giữa hai bản tụ: 1cm
a, điện tích của tụ
b, Cường độ dòng điện giữa hai bản tụ

BÀI 3: Một tụ điện phẳng không khí có điện dung 20pF, khoảng cách giữa 2 bản tụ: 0,5cm. Biết rằng không khí có thể chịu được điện trường cực đại là 2.10^5V/m
Điện tích cực đại mà tự điện có thể tích được là bao nhiêu?
Bài 1: a) Q=CU=...
b) Cường độ điện trường chứ bạn nhỉ?
Nếu là thế thì E=U/d=...
Bài 2: như bài 1
Bài 3: [tex]U_{max}=E_{max}.d[/tex]=2.10^5.0,005=...
=> [tex]Q_{max}=C.U_{max}[/tex]=...
 
  • Like
Reactions: Waharu
Top Bottom