Vật lí 11 Tụ điện

Lang Đức Hùng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
15
0
1
22
Thanh Hóa
THPT DTNT THANH HÓA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện phẳng có hai cực hình vuông, canha=30cm đật cách nhau khoảng d= 4mm, nhúng trong một thùng dầu cách điện có hằng số điện môi =2,4. Hai bản cực được nối vs một nguồn điện có điện trở suất E=24V điện trở trong ko đáng kể, qua một điện trở R=100 ôm. a:bằng một vòi ở đáy thùng dầu, người ta tháo cho dầu cho chảy ra ngoài và mức dầu trong thùng hạ dần đều vs vận tốc V=5mm/s. 1:lấy gốc thời gian là lúc mức dầu chạm mép trên hai hai bản cực của tự. Viết công thức tính điện dung của tờ theo thời gian. 2:chứng minh rằng trong quá trình mức dầu hạ thấp qua R và nguồn điện E có một dòng điện chạy qua .Xác định chiều và cường độ của dòng điện ấy. 3:nếu ta bỏ nguồn điện trước khi thao dầu thì điện tích và hđt của tụ thay đổi như thế nào
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một tụ điện phẳng có hai cực hình vuông, canha=30cm đật cách nhau khoảng d= 4mm, nhúng trong một thùng dầu cách điện có hằng số điện môi =2,4. Hai bản cực được nối vs một nguồn điện có điện trở suất E=24V điện trở trong ko đáng kể, qua một điện trở R=100 ôm. a:bằng một vòi ở đáy thùng dầu, người ta tháo cho dầu cho chảy ra ngoài và mức dầu trong thùng hạ dần đều vs vận tốc V=5mm/s. 1:lấy gốc thời gian là lúc mức dầu chạm mép trên hai hai bản cực của tự. Viết công thức tính điện dung của tờ theo thời gian. 2:chứng minh rằng trong quá trình mức dầu hạ thấp qua R và nguồn điện E có một dòng điện chạy qua .Xác định chiều và cường độ của dòng điện ấy. 3:nếu ta bỏ nguồn điện trước khi thao dầu thì điện tích và hđt của tụ thay đổi như thế nào
t=0 thì hạ đến mép
sau đấy mực dầu càng hạ
lưu lượng hạ tỉ lệ thuận vs chiều cao cột dầu
chia tụ thành 2 phần song song
[tex]C1=\frac{\varepsilon \varepsilon o.S1}{d}[/tex]
[tex]C2=\frac{\varepsilon' \varepsilon o.(a^{2}-S1)}{d}[/tex]
S1=x.a=vta
Cb=C1+C2
Cb là hàm của t => tại mỗi thời điểm điện dung của tụ sẽ bị thay đối => điện thế của tụ ko ổn định
mờ tụ ổn định khi ko cho dòng chạy qua tụ
=> có dòng chạy qua tụ
khi ấy có cả điện trở tham gia vào mạch
3) bỏ nguồn thì điện tích bảo toàn
Q=U'.Cb
=> U'
 
  • Like
Reactions: Lang Đức Hùng

Lang Đức Hùng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
15
0
1
22
Thanh Hóa
THPT DTNT THANH HÓA
t=0 thì hạ đến mép
sau đấy mực dầu càng hạ
lưu lượng hạ tỉ lệ thuận vs chiều cao cột dầu
chia tụ thành 2 phần song song
[tex]C1=\frac{\varepsilon \varepsilon o.S1}{d}[/tex]
[tex]C2=\frac{\varepsilon' \varepsilon o.(a^{2}-S1)}{d}[/tex]
S1=x.a=vta
Cb=C1+C2
Cb là hàm của t => tại mỗi thời điểm điện dung của tụ sẽ bị thay đối => điện thế của tụ ko ổn định
mờ tụ ổn định khi ko cho dòng chạy qua tụ
=> có dòng chạy qua tụ
khi ấy có cả điện trở tham gia vào mạch
3) bỏ nguồn thì điện tích bảo toàn
Q=U'.Cb
=> U'
Cảm ơn bạn nhé
 

Lang Đức Hùng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
15
0
1
22
Thanh Hóa
THPT DTNT THANH HÓA
t=0 thì hạ đến mép
sau đấy mực dầu càng hạ
lưu lượng hạ tỉ lệ thuận vs chiều cao cột dầu
chia tụ thành 2 phần song song
[tex]C1=\frac{\varepsilon \varepsilon o.S1}{d}[/tex]
[tex]C2=\frac{\varepsilon' \varepsilon o.(a^{2}-S1)}{d}[/tex]
S1=x.a=vta
Cb=C1+C2
Cb là hàm của t => tại mỗi thời điểm điện dung của tụ sẽ bị thay đối => điện thế của tụ ko ổn định
mờ tụ ổn định khi ko cho dòng chạy qua tụ
=> có dòng chạy qua tụ
khi ấy có cả điện trở tham gia vào mạch
3) bỏ nguồn thì điện tích bảo toàn
Q=U'.Cb
=> U'
Mà bạn ơi R=100 ôm đóng vai trò j vậy
 
Top Bottom