Toán 12 Tứ diẹn

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ CHo tứ diện OABC có OA , OB, OC đôi một vuông góc. OA=a, OB=b, OC=c.
Tìm tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp tứ diện OABC
2/CHo hình chóp SABCD có ABCD là hình thoi cạnh a, tâm O , BAD =120 độ , M là trung điểm AB. SA=a, SA vuông mặt (ABCD)
tìm tâm và bán kính ?
 
Last edited by a moderator:
V

vuthanhcbok

1, gọi H là trung điểm của BC, d là đt đi qua H và vuông góc với mp(OBC), tâm chính là giao điểm của đt d và mp trung trực của OA. bán kính =căn bậc hai của{(b^2+c62)/4+a^2}

2. hình chóp này không nội tiếp mặt cầu vì hình thoi không nội tiếp đường tròn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom