Hóa từ ch4 và các chất vô cơ cần thiết . viết t điều chế

khongcanbiet386@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2015
4
1
21
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Từ ch4 và các chất cần thiết viết pt điều chế
a)C4H10
2CH4 --(1500oC)--> C2H2 + 2H2
2C2H2 --(150oC,CuCl)--> C4H4
C4H4 + 3H2 --(t0,Ni)--> C4H10
C4H10 --(crackinh)--> C3H6 + CH4
C3H6 + HCl ---> CH3CH(Cl)CH3
2CH3CH(Cl)CH3 + 2Na ---> CH3CH(CH3)CH(CH3)CH3 + 2NaCl
2C2H2 --(t0,xt)--> CH≡C-CH=CH2
CH≡C-CH=CH2 + H2 --(t0,Ni)--> CH2=CH-CH=CH2
mk biết đến đây thôi, thông cảm nhé!!!
 
Top Bottom