Vật lí 11 Tự cảm.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống dây có chiều dài 50 cm, tiết diện là 20 [tex]cm^{2}[/tex]. Trong lòng ống dây là không khí. Biết rằng cứ trong khoảng thời gian [tex]10^{-2}[/tex] (s) thì cường độ dòng điện trong mạch biến thiên đều 1,5 A và suất điện động tự cảm xuất hiện trong mạch là 3 V. Tính hệ số tự cảm của ống dây và số vòng dây.
(Giải rõ giúp em với ạ!!!)
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo xem:
ta có l=0,5m
S=20cm^2
trong khoảng delta t =0,01(s) thò có delta I=1,5(A) E=3(V)
ta có E=L.Delta I /Delta t
hay 3=L.1,5/0,01 => L=0,02(H)
Lại có L=4pi.10^-7.n^2.V = 4pi.10^-7 .N^2/l.S
thay số vào => N(số vòng)
Bạn xem giải như vậy được chưa ạ !!
 
Top Bottom