Trọng tâm tứ diện?

N

nnanh096

xác định giao điểm của các cạnh tự diện
nối trung điểm các cạnh đối diện
thì giao điểm đó gọi là trọng tâm tứ diện

Cái này rắc rối quá. mình không hiểu lắm. mình chỉ nhớ mang máng thôi, bạn xem có đúng ko nhé.
- Tìm trọng tâm của 1 tam giác trong tứ diện, coi như tam giác đó là đáy tứ diện.
- ta nối trọng tâm của tam giác đó với đỉnh. rồi lấy 2/3 đoạn này từ đỉnh xuống trong tâm của tam giác. đó là trọng tâm tứ diện. :D
ví dụ: tứ diện S.ABC nhé. I là trọng tâm tam giác ABC, nối I với S. là lấy G trên đoạn SI sao cho IG=1/3SI. => G là trọng tâm tứ diện. có đúng ko bạn.
 
M

magiciancandy

Cái này rắc rối quá. mình không hiểu lắm. mình chỉ nhớ mang máng thôi, bạn xem có đúng ko nhé.
- Tìm trọng tâm của 1 tam giác trong tứ diện, coi như tam giác đó là đáy tứ diện.
- ta nối trọng tâm của tam giác đó với đỉnh. rồi lấy 2/3 đoạn này từ đỉnh xuống trong tâm của tam giác. đó là trọng tâm tứ diện. :D
ví dụ: tứ diện S.ABC nhé. I là trọng tâm tam giác ABC, nối I với S. là lấy G trên đoạn SI sao cho IG=1/3SI. => G là trọng tâm tứ diện. có đúng ko bạn.


Đó là tâm đường tròn ngoại tiếp tư diện bạn ạ.Trọng tâm của tứ diện là giao điểm 2 đường nối trung điểm của các cạnh đối diện nhau
 
M

magiciancandy

images
Đó là tâm đường tròn ngoại tiếp tư diện bạn ạ.Trọng tâm của tứ diện là giao điểm 2 đường nối trung điểm của các cạnh đối diện nhau
 
N

nnanh096

hi. mình cám ơn bạn nhé. kiển thức mình không chắc về những cái đó nhất.
 
S

solovip_1996

có ai giúp mình cái này dc hk ....Cho tứ diện S.ABC ,mp (SAB) vuông góc với mp (SBC) ,có SA vuông góc với mp (ABC) ,SB=a căn 2 ,góc BSC = 45 ,góc ASB = anpha
a) cm : BC vuông góc SB
b) tìm điểm cách đều S.ABC
c) tìm anpha để góc giữa 2 mp (SAC) và (SCB) = 60
 
Top Bottom