Trọng tâm cho đại học 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một chất hc X có CTPT C5H16O3N2. Cho X vào dd KOH vừa đủ , sau pứ cô cạn dd thu được phần hơi có 1 chất hữu cơ đơn chức , bậc một Y và phần rắn chỉ chứa chất vô cơ.Khối lượng phân tử của Y là:
87
45
54
31
Bài 2: Cho 13,35 g hỗn hợp X gồm CH2NH2CH2COOH và CH3CHNH2COOH tác dụng với V ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y. Biết dung dịch Y tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch HCl 1M. Giá trị của V là
A. 100. B. 150. C. 200. D. 250.
Bài 3:Khi cho 11,95 gam hỗn hợp alanin và glyxin tác dụng với 80 ml dung dịch HCl 0,1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 14,87. B. 10,42.
C. 7,37. D. 13,12.
 
T

tranvanlinh123

Bài 1: Một chất hc X có CTPT C5H16O3N2. Cho X vào dd KOH vừa đủ , sau pứ cô cạn dd thu được phần hơi có 1 chất hữu cơ đơn chức , bậc một Y và phần rắn chỉ chứa chất vô cơ.Khối lượng phân tử của Y là:
87
45
54
31.

CTCT của X chắc chắn có dạng RCH2-NH3-NO3
nhưng khi viết đếm số H thừa! :(
bạn xem lại bao nhiêu H nhé:(
Bài 2: Cho 13,35 g hỗn hợp X gồm CH2NH2CH2COOH và CH3CHNH2COOH tác dụng với V ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y. Biết dung dịch Y tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch HCl 1M. Giá trị của V là
A. 100. B. 150. C. 200. D. 250..

ta có CH2NH2CH2COOH + CH3CHNH2COOH =0,15 mol
ta có nNaOH +nX=nHCl=0,25mol
=>nNaOH=0,1mol=>V=0,1l=100ml
Bài 3:Khi cho 11,95 gam hỗn hợp alanin và glyxin tác dụng với 80 ml dung dịch HCl 0,1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 14,87. B. 10,42.
C. 7,37. D. 13,12.
CTCT ala :CH3-CH(NH2)-COOH
gly: 2HN-CH2-COOH
ta có 2HN-R-COOH + HCl---->ClH3N-RCOOH (HCl hết)
=>m=11,95 + 0,08*0,1*36,5=12,242????
 
P

paparoti112

Bài 1: Một chất hc X có CTPT C5H16O3N2. Cho X vào dd KOH vừa đủ , sau pứ cô cạn dd thu được phần hơi có 1 chất hữu cơ đơn chức , bậc một Y và phần rắn chỉ chứa chất vô cơ.Khối lượng phân tử của Y là:
87
45
54
31

bạn thử cho là muối -CO3 nè
==> C2H5-NH3-CO3-NH3-C2H5 + 2NaOH--> Na2CO3 + 2C2H5NH2(Y) + 2H2O
 
H

hokthoi

nếu là muối CO3 thì sao tác dụng với NaOH đk.........................................................................
 
Top Bottom