trình bày suy nghĩ ...

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi beobu102, 10 Tháng mười 2011.

Lượt xem: 1,265

 1. beobu102

  beobu102 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đặt HMF làm TRANG CHỦ để không bỏ lỡ tin tức mới


  chưa kịp hoàn hồn với bài kiểm tra 15 phút thì hôm nay cô lại giao bài 1 tiết
  help !
  hãy trình bày suy nghĩ của anh chị về một trong những vấn đề sau
  - tuổi trẻ và tư duy
  - tuổi trẻ và lí tưởng
  :|:|:|@-)
   
 2. beobu102

  beobu102 Guest

  mọi người đâu hết rồi :(:)(:)((
  thứ năm tuần này là phải làm bài rồi mà mình bí quá . :-SS:-SS:-SS
  gợi ý chút thôi cũng được =((=((
   
 3. ừm. t có một số gợi ý có thể giúp ích cho bn. trong quá trình làm bài nè. chỉ là gợi ý nhỏ thôi:

  -Lý tưởng thanh niên thời đại mới không chỉ nằm trong nhận thức, mà nó cần được thể hiện qua những hành động thiết thực, không ngừng tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, dám ước mơ và nỗ lực thực hiện ước mơ, biết hướng tới những giá trị cao đẹp, cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội. Đặc biệt, đất nước ta đang trong quá trình “tiến lên chủ nghĩa xã hội”, đó chính là sự nghiệp “cách mạng” đầy vẻ vang mà Đảng ta đang đặt lên vai thế hệ trẻ hôm nay. Lý tưởng của thanh niên thời đại mới là phải đi đầu trong mọi phong trào để đưa đất nước ngày càng phát triển. Để thực hiện được hoài bão xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh thì mỗi thanh niên phải thực hiện cuộc cách mạng bản thân, “cách mạng bản thân là cơ sở để xây dựng lý tưởng”. Bởi nó xuất phát từ ba yếu tố: Nhận thức sâu sắc; tình cảm mạnh mẽ; ý chí vững vàng . Vì vậy, để có được lý tưởng, mỗi bạn trẻ cần trang bị đầy đủ đạo đức và tri thức, dám ước mơ và quyết tâm thực hiện nó, đó là việc làm thiết thực nhất để hoàn thành sứ mệnh lớn lao của thanh niên thời đại mới.


  -Trong thời kì công nghiệp hóa-hiện đại hóa, kinh tế thế giới hội nhập, khoa học kĩ thuật hiện đại, con người đặt ra vấn đề về lẽ sống của cuộc đời và sống như thế nào cho xứng đáng ? chúng ta nên hiểu sống có mục đích và lý tưởng cao đẹp là như thế
  nào ? Đó là phải sống để xây dựng đất nước, sống vì xã hội vì sự tiến bộ của nhân loại. Vậy thì tại sao ta phải sống có lí tưởng cao đẹp ? Vì nếu “sống không mục đích không làm được gì cả” và nếu “ mục đích tầm thường thì không làm được điều gì vĩ đại”.Thế chúng ta phải làm gì để trở thành người có mục đích cao cả và có ích cho xã hội? Trước hết, ta cần phải xác định lý tưởng sống đúng đắn-dự tính về tương lai sẽ cống hiến cho xã hội về những mặt nào. Tiếp theo ta cần phải lên kế hoạch học tập, rèn luyện kĩ năng, sức khoẻ, tư tưởng nhằm thực hiện mục đích đó. Sau đó, ta phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chính trị; điều này sẽ giúp cho bản thân hòa nhập cộng đồng.Ta cần phải phát huy những thế mạnh của bản thân, khắc phục các điểm yếu và vân dụng những điều đã học vào thực tế.


  -thanh niên chúng ta cần phải biết và tạo cho mình một lý tưởng sống cao đẹp,vì mọi người,vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi chúng ta hãy tự nhìn lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY