Trên con dg thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi ruby147, 9 Tháng mười 2008.

Lượt xem: 26,953

 1. ruby147

  ruby147 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Mọi người giúp em với, T7 tuần này em phải nộp rồi:-SS
  Đề :Có câu nói" Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng" Bày tỏ ý kiến của bản thân về câu nói trên.@-)

  Thank u so much!:-*

  P/S : câu nói này của ai vậy? có ai bit ko?:confused:
   
 2. linhthitran

  linhthitran Guest

  câu nói này của Lỗ Tấn.
  tớ ghi ra đây một dàn ý chung chung bạn cố gắng thêm thắt nha. Nếu không thì cố gằng thêm dẫn chứng vào. :D
  1) Mở bài: Cái này bạn tự làm. Dẫn gián tiếp thì hay hơn
  2) Thân bài:
  a) giải thích
  Đường thành công :.........................
  Vết chân:.......................
  b) bình luận
  Khẳng định câu này là đúng đắn. Bởi Lỗ tấn đã trải qua & chứng kiến sự thành công, thất bại của nhiều người và còn của chính ông
  c) tác hại của lười biếng:.......
  d) trải nghiệm của bản thân (cái này quan trọng nắm đóa, nhưng đừng làm dài quả nha)
  3)Kết bài
  Khẳng định một lần nữa
  Tớ làm qua lên bạn cũng lên thêm thắt một ít. Tớ chỉ ghi ra những luận điểm chính thui. :D
   
 3. haiquan92

  haiquan92 Guest

  Văn mình dốt lắm a! Khó chịu khi phải làm văn lắm!..................................................
   
 4. trinhanhdung

  trinhanhdung Guest

  nghị luận xã hội cảm nghĩ về câu nói trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ thất bại

  ai giúp mình lam bài này với thứ 7 la nộp rồi ai giúp minh vơi
   
 5. viettung5692

  viettung5692 Guest

  sao ma giống tui quá đang kiếm nè :(
   
 6. dongtuquyen

  dongtuquyen Guest

  ấo gjong tui thế tui cung đang tìm bài mà chẳng có j cả gjup tui với
   
 7. hiepga2x

  hiepga2x Guest

  toi cung vạ dang paj lam bạ ne toi dang nghj lat ca dau ra ma van chua ngj dc ra ạ lam duoc cho toi xem tham khao voi nhe:D rut cam on cac ban nhjuo=>:)>-nho jup tụ nhe:-SSko keo tụ dj doi mat:confused:=((@-):eek:
   
 8. mrhockey

  mrhockey Guest

  cac ban xem lap dan y cua tui rui khai tiẻn ra thanh bai van nhe
  MB:trich dan cau noi "thien tai chi co mot con 99%la mo hoi va nuoc mat .de cao cai can cu va chiu kho cua con nguoi
  TB:giai thich , de di den thanh cong den voi dinh cao vinh quang la nhung nguoi cham chi hoc tap deu co the vuot qua moi kho khan thu thach ,con nhung ke luoi bieng khong co long quyet tam vuot qua kho khan thi khong the di den thanh cong .
  Thanh cong:la nguoi dat den duoc dinh cao vinh quang
  luoi bieng:la nguoi khong chiu kho chiu kho khong cham chi lao dong va hoc tap
  Chung minh trong doi song va trong hoc duong .
  bang nhung dan chung cu the trong lao dong hoc tap cua chinh ban than va nhung nguoi xung quanh
  Chung minh cho yeu cau de :mot phan la dung con phan con lai la trai voi dao ly
  Voi hoc sinh sinh vien huong toi dich cuoi cung la ra suc hoc tap vuot qua nhung kho khan thu thach
  muon thanh cong phai cham chi trong hoc tap
  Binh luan:nhung nguoi cho rang minh thong minh khong can hoc dan den hoc tap khong dat duoc ket qua
  khong it nguoi ham choi da sa vao cac te nan xa hoi va phai tra gia dat cho su luoi bieng
  KB :kang dinh cau noi nay khong hoan toan la dung .cung co nhung nguoi khong cham chi nhung van thang cong trong cuoc song
   
 9. 01657991502

  01657991502 Guest

  chán kinh không ai có à mai tôi thi rồi ai có pm sdt tôi nha...01657991502
   
 10. meobachan

  meobachan Guest

  Dàn ý sơ lược:
  I/ Câu nói của Lỗ Tấn nhắm phê phán những người lười biếng, để cao sự say mê với công việc của mình, cũng hàm chứa lời động viên để mọi người chăm chú vào công việc cho bản thân, gia đinh và đất nước.
  II/ 1. Chứng mình sự lười biếng không bao giờ thành công:
  - Lười biếng làm cơ thể sinh ra uể oải, tinh thần sinh ra buồn nản. Điêu ấy mỗi người cố thể tự chúng mình, Cần phân biệt lười biếng khác hẳn với sự nghỉ ngơi, thư giãn của con người.
  - "Nhàn cư vi bất thiện", lười biếng làm con người sinh ra tính ỷ lại, suy nghĩ những điều không tốt, sinh ra những tư tưởng bi quan. Franklin nhận xét: "Lười biếng làm mòm rỉ trí tuệ và thân thể".
  - Dương Lễ trở thành kẻ đi ăn xin cũng chỉ vì thích hưởng thụ trác tàng mà không thích học hành.
  - Chưa có một học sinh, sinh viên nào lười biếng mà lại thi đỗ. Ngược lại, chính thói lười biếng nhưng lại hám danh kia đã làm nảy sinh những tật xấu như thi cử, gian lận, mua bán bằng cấp...
  - Và ngạn ngữ Châu Âu khẳng định: "Ở không là mẹ của các tật xấu".
  2/ Con người thành công chỉ dành cho những kẻ đam mê lâ dài công việc đã chọn:
  -Mọi ngành nghề trong các lĩnh vực đều cần đến trí tuệ và sự siêng năng, cần mẫn (dẫn chứng tên của nhiều nhà bác hoc: như Đac-uyn, Lui Pasteur; tấm gương học tốt của các bạn học sinh nghèo vượt khó...)
  3/ Siêng năng chưa đủ mà cần phải học có sự khám phá, đam mê, phát hiện...
  - Có những yếu tố trên, muốn được mọi người tôn vinh, kính trọng thì cần phải có đạo đức, cần nghĩ đến công việc của mình mang lại hạnh phúc cho mọi người...

   
 11. bobo_ngocxit

  bobo_ngocxit Guest


  Trong cuộc sống thành công hay thất bại chỉ cách nhau trong gang tất. Nó tùy thuộc vào con đường bạn đã đi qua. Để đến được đỉnh của vinh quang bạn phải đánh đổi bằng mồ hôi , nước mắt. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng cũng như không có sự thành công nào gắn liền với sự lười biếng. Chính vì thế, Lỗ Tấn đã thốt lên rằng : “Trên bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”.
  Vậy thành công là gì và thế nào là những kẻ lười biếng? Nói chung quy thành công chính là đính đến cuả những nổ lực phấn đấu trong cuộc sống. Còn lười biếng chính là những kẻ “ăn không ngồi rồi”chỉ bik hưởng thụ mà không chịu làm việc.
  Ý của câu mún nói trên chặng đường đi đến thành công vinh quang không thể có những kẻ lưòi biếng đi được tới đích. Thành công chỉ mỉm cười với những con người chăm chỉ, siêng năng trong lao động và học tập, "Nhàn cư vi bất thiện", lười biếng làm con người sinh ra tính ỷ lại, suy nghĩ những điều không tốt, sinh ra những tư tưởng bi quan. Franklin nhận xét: "Lười biếng làm mòm rỉ trí tuệ và thân thể".
  Thật vậy trong thực tế những kẻ sợ hao tốn sức lao động chỉ biết dựa dẫm vào người khác không bao giờ có được kết quả cao. Ai đã từng đọc qua câu chuyện ngụ ngôn “ve sầu và kiến” chắc hẳn không quên hình ảnh Con ve sầu lười biếng ca hát suốt mùa hè, trong khi đó thì kiến làm việc quần quật cả năm để dự trữ cho mùa đông. Khi những ngọn gió bấc đầu tiên bắt đầu thổi, ve sầu đến năn nỉ kiến cho chút gì đó để ăn. Kiến từ chối còn ve sầu thì đói. Đó chính là hậu quả cho những kẻ chỉ biết hưởng thụ, không chịu lao động. Thực tế trong xã hội hiện nay không thiếu những kẻ “ve sầu” như thế. Đáng buồn trong số đó học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước lại chiếm tỉ lệ không nhỏ. Các bạn mất đi quyết tâm nỗ lực trong học tập, chỉ biết hưởng thụ lao vào những cuộc chơi vô bổ. "Nhàn cư vi bất thiện" Lười biếng có thể làm ngnười ta suy nghĩ tiêu cực không tốt,dễ dẫn đến những hành vi xấu. Có những bạn lại ỷ mình thông minh nên không cần phải bỏ công sức học tập trau dồi thêm kiến thức. Xin cảnh báo rằng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các bạn nên nhớ rằng để trở thành thiên tài chỉ có 1% là thông minh bẩm sinh, còn tới 99% là nỗ lực học tập sức lao động bỏ ra. Đừng ỷ vào sự thông minh vì thông minh thôi vẫn chưa đủ, phải trải qua quá trình rèn luyện để có kinh nghiệm và kỹ năng. Chẳng thế mà có câu “Bác học là không ngừng học” đấy sao?
  Bản thân tôi cũng đã từng là một con “ve sầu” chủ quan và ỷ lại. Chính vì lười biếng làm bài tập nên đã để mình bị lệ thuộc vào sách giải, dần dần giết chết đi năng lực tư duy và vận động của bản thân. Tôi trở thành cái máy sao chép khô cằn và cứng nhắc từ lúc nào không hay biết. Thế nhưng giữa cuộc sông bộn bề lo toan tấp nập đôi khi ta bắt gặp những con người siêng năng ngày qua ngày vẫn cống hiếng cho đời như những chú ong sớm tôi dâng mật ngọt cho đời Thành công đến với họ cũng là điều tất nhiên. Tấm gương sáng chị Hoàng Thị Kiên một ngôi sao không may mắn khi sinh ra đã khuyết tật thế nhưng niềm tin trong chị chưa bao giờ mất đi. Chị đã vươn lên không ngừng rèn luyện trên xe lăn với ước mơ đem vinh quang về cho tổ quốc và cuối cùng chị cũng đã thành công, những giọt nước mắt xúc động nghẹn ngào không nói hết thành lời. Từ chính sự nổ lực của bản thân chị đã biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Chị đã mang lại hy vọng cho những người khuyết tật khác và cả cho những người lành lặn niềm tin rằng chỉ cần phấn đấu chăm chỉ là có thể đạt được kỳ tích. Cuộc sống không hề bất công với bất kỳ ai, đừng chỉ biết ngẩng đầu than ông trời bất công mà hãy hỏi bản thân đã thật sự phấn đấu hay chưa? Mọi ngành nghề đều cần có trí tuệ và sự siêng năng, cần mẫn. Tuy nhiên chỉ nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ. Muốn được mọi người tôn vinh, kính trọng thì cần phải có đạo đức, cần nghĩ đến công việc của mình mang lại hạnh phúc cho mọi người

  Ngày qua ngày, trái đất vẫn quay, chim vẫn hót , ong chăm chỉ rót từng giọt mật cho đời. Và con người cứ thế vươn lên để thành công hơn trong cuộc sống. Nếu một ngày nào đó tất cả đều dừng lại, chìm đắm trong sự lười biếng , chì trệ thử hỏi cuộc sống sẽ ra sao? Là những học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ mang trong mình một bầu nhiệt huyết t\ngnay từ khi ngồi trên ghết nhà trường hãy sống và lao động học tập chăm chỉ, luôn tìm tỏi, không ngừng phấn đấu để chở thành những khóm hoa thơm thảo cho đời.


  nhớ tks naz
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười hai 2010

CHIA SẺ TRANG NÀY