Toán 10 Trắc nghiệm

World Hello

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2022
85
49
26
16
Hà Nội
Hà Nội
Câu 18:
- Có: Q₃ + 1,5ΔQ = 61 + 1,5(61 - 53) = 73
Q₁ - 1,5ΔQ = 53 - 1,5(61 - 53) = 41
- Các giá trị không thuộc đoạn [41 ; 73] được xem là giá trị bất thường.
* Trong các phương án, thấy duy nhất 73 ∈ [41 ; 73], vậy đáp án là B.

Câu 19:
- Có: Q₃ + 1,5ΔQ = 12 + 1,5(12 - 3) = 25,5
Q₁ - 1,5ΔQ = 3 - 1,5(12 - 3) = -10,5
- Các giá trị không thuộc đoạn [-10,5 ; 25,5] được xem là giá trị bất thường.
* Trong các phương án, thấy duy nhất 26 ∉ [-10,5 ; 25,5], vậy đáp án là C.

Câu 20:
- Sắp xếp các giá trị của mẫu số liệu theo thứ tự không giảm: 47, 49, 52, 55, 59, 61, 81.
- Có: Q₂ = 55 ; Q₁ = 49 ; Q₃ = 61
- Có: Q₃ + 1,5ΔQ = 61 + 1,5(61 - 49) = 79
Q₁ - 1,5ΔQ = 49 - 1,5(61 - 49) = 31
- Các giá trị không thuộc đoạn [31 ; 79] được xem là giá trị bất thường.
* Thấy duy nhất 81 ∉ [31 ; 79], vậy đáp án là A.
 
  • Love
Reactions: kaede-kun
Top Bottom