Hóa 11 Trắc nghiệm

Hoàng Lĩnh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
82
43
129
23
Cà Mau
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần gấp mong đc giúp
1. Đốt X thu được [tex]m_{CO_{2}}:m_{H_{2}O}=22:9[/tex]. Biết X không làm mất màu dung dịch brom. X là chất nào sao đây?
A. [tex]CH_{3}-CH_{3}[/tex]
B. [tex]C_{6}H_{6}[/tex]
C. [tex]CH\equiv CH[/tex]
D. [tex]CH_{2}= CH_{2}[/tex]
2. Khi phân tích thành phần nguyên tố của hidrocacbon Y cho biết kết quả %H=9.44%; %C=90,56%. Y chỉ tác dụng với brom theo tỉ lệ 1:1 đun nóng, có bột Fe xúc tác. Y có công thức phân tử là:
A. [tex]C_{8}H_{10}[/tex]
B. [tex]C_{9}H_{12}[/tex]
C. [tex]C_{8}H_{8}[/tex]
D. Kết quả khác
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
1. Đốt X thu được mCO2:mH2O=22:9mCO2:mH2O=22:9m_{CO_{2}}:m_{H_{2}O}=22:9. Biết X không làm mất màu dung dịch brom. X là chất nào sao đây?
A. CH3−CH3CH3−CH3CH_{3}-CH_{3}
B. C6H6C6H6C_{6}H_{6}
C. CH≡CHCH≡CHCH\equiv CH
D. CH2=CH2
câu này loại C,D vì có liên kết pi
cơ mờ vô lí quá
ko tác đụng vs brom thì chỉ có Ahoặc B
nhưng nCO2 > nH2O=>ko p ankan
cx chả p benzen
@Hồng Nhật @chaugiang81 @phamthimai146
 
  • Like
Reactions: Hoàng Lĩnh

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Mình cần gấp mong đc giúp
1. Đốt X thu được [tex]m_{CO_{2}}:m_{H_{2}O}=22:9[/tex]. Biết X không làm mất màu dung dịch brom. X là chất nào sao đây?
A. [tex]CH_{3}-CH_{3}[/tex]
B. [tex]C_{6}H_{6}[/tex]
C. [tex]CH\equiv CH[/tex]
D. [tex]CH_{2}= CH_{2}[/tex]
2. Khi phân tích thành phần nguyên tố của hidrocacbon Y cho biết kết quả %H=9.44%; %C=90,56%. Y chỉ tác dụng với brom theo tỉ lệ 1:1 đun nóng, có bột Fe xúc tác. Y có công thức phân tử là:
A. [tex]C_{8}H_{10}[/tex]
B. [tex]C_{9}H_{12}[/tex]
C. [tex]C_{8}H_{8}[/tex]
D. Kết quả khác
1/ Đặt CxHy
mCO2:mH2O = 22:9 => nCO2:nH2O = 22/44:9/18 = 2:1 => nC:nH = 1:1
=> x=y => B
2/ Đặt CxHy
=> x:y =90.56/12: 9.44/1=4:5
Vì...Y chỉ tác dụng với brom theo tỉ lệ 1:1 đun nóng, có bột Fe xúc tác => Aren
=> y = 2x - 6 mà 5x - 4y = 0
=> x=8; y = 10
=> C8H10
 
  • Like
Reactions: Hoàng Lĩnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
1/ Đặt CxHy
mCO2:mH2O = 22:9 => nCO2:nH2O = 22/44:9/18 = 2:1 => nC:nH = 1:1
=> x=y => B
2/ Đặt CxHy
=> x:y =90.56/12: 9.44/1=4:5
Vì...Y chỉ tác dụng với brom theo tỉ lệ 1:1 đun nóng, có bột Fe xúc tác => Aren
=> y = 2x - 6 mà 5x - 4y = 0
=> x=8; y = 10
=> C8H10

Xem lại tỉ lệ
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ Đặt CxHy
mCO2:mH2O = 22:9 => nCO2:nH2O = 22/44:9/18 = 1:1 => nC:nH = 1:2
=> x=2y => đáp án nào bây giờ??
@Hoàng Lĩnh , xin lỗi bạn, mk sai !!!
@phamthimai146 em sửa đây ạ!!^^ :D
2/ Đặt CxHy
=> x:y =90.56/12: 9.44/1=4:5
Vì...Y chỉ tác dụng với brom theo tỉ lệ 1:1 đun nóng, có bột Fe xúc tác => Aren
=> y = 2x - 6 mà 5x - 4y = 0
=> x=8; y = 10
=> C8H10
 
Top Bottom