trac nghiem

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuthachlon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:eek:xi hoá 2,24 lít C2H4 bằng O2 ( xt PdCl2, CuCl2). thu được chất X đơn chức . Toàn bộ lượng chất trên td với HCN dư thì được 3,55 gam CH3CH(CN)OH. hiệu suất của quá trình tạo CH3CH(CN)OH là ?
Bài 2; Cracking hoàn toàn một thể tích ankan X thu được 3 thể tích hh Y. các thể tích đo cùng đk . Tỉ khối Y với H2 là 12. CT X là?
Câu 3: hh gồm hidrocacbon X và Oxi có tỉ lệ số mol 1:10. đốt cháy hoàn toàn hh trên thu được hh Y, Cho Y qua dd H2SO4 đặc thu hh khí Z có tỉ khói với H2 =19.CT X là/
 
T

tieuthienthan66

bài 2:
cracking nên M trước = M sau. suy ra:
[TEX]\frac{MX}{3nx}=24[/TEX]
=> MX = 72. vậy X là C5H12
bài 3:
H2SO4 đặc hấp thụ H2O nên hoặc Z là CO2 và O2 dư hoặc Z là CO2 và CxHy
[TEX]\overline{M}[/TEX] = 38 => O2 dư
bằng phương pháp sơ đồ đường chéo => nCO2 = nO2 dư
CxHy + (x+y/4) O2 -----> xCO2 + y/2 H2O
..1...........10......................x.............................mol
=> 10 - (x+ y/4) = x <=> 8x + y = 40. kết hợp với y nguyên chẵn và y<=2x+2; x<=4
=> x=4 và y = 8. vậy X là C4H8
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom