Tin học [Lớp 11] Trắc nghiệm

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
22
Công ti S.M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khai báo nào sau đây là khai báo hằng số trong pascal?

A. Const pi=3.14; B. Const pi:=3.14 C. Uses pi=3.14; D. Uses pi:=3.14;

2) Cho biến x chỉ nhận giá trị nguyên từ -100 đến 100. Ta nên khai báo biến x có kiểu dữ liệu gì thì tối ưu nhất?

A. Integer B. Word C. Byte D. Longint

3) Để tính diện tích của hình tròn bán kính R thì nên chọn khai báo S có kiểu dữ liệu gì?

A. Real B. Byte C. integer D. Word

4) Để tính diện tích hình chữ nhật với 2 kích thước a, b thì lệnh gán nào sau đây là đúng?

A. S=(a+b)*2; B. S:=(a+b)*2; C. S = a*b; D. S :=a*b;

5) Để thông báo kết quả Tổng T ra màn hình ta sử dụng lệnh nào sau đây?

A. Write(‘Tong la:’, T); B. Writeln(‘Tong la T’);

C. Read(‘Tong la:’, T); D. Readln(‘Tong la T’);

6) Lập trình nhập vào từ bàn phím hai số nguyên a, b. Tính và thông báo ra màn hình các kết quả:

a) Trung bình cộng của bình phương hai số.

b) Căn bậc hai của tổng giá trị tuyệt đối của hai số.
 

Nguyễn Hữu Tài

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2017
22
8
21
21
Tiền Giang
THCS Mai Thị Út
1) Khai báo nào sau đây là khai báo hằng số trong pascal?

A. Const pi=3.14; B. Const pi:=3.14 C. Uses pi=3.14; D. Uses pi:=3.14;

2) Cho biến x chỉ nhận giá trị nguyên từ -100 đến 100. Ta nên khai báo biến x có kiểu dữ liệu gì thì tối ưu nhất?

A. Integer B. Word C. Byte D. Longint

3) Để tính diện tích của hình tròn bán kính R thì nên chọn khai báo S có kiểu dữ liệu gì?

A. Real B. Byte C. integer D. Word

4) Để tính diện tích hình chữ nhật với 2 kích thước a, b thì lệnh gán nào sau đây là đúng?

A. S=(a+b)*2; B. S:=(a+b)*2; C. S = a*b; D. S :=a*b;

5) Để thông báo kết quả Tổng T ra màn hình ta sử dụng lệnh nào sau đây?

A. Write(‘Tong la:’, T); B. Writeln(‘Tong la T’);

C. Read(‘Tong la:’, T); D. Readln(‘Tong la T’);

6) Lập trình nhập vào từ bàn phím hai số nguyên a, b. Tính và thông báo ra màn hình các kết quả:

a) Trung bình cộng của bình phương hai số.

b) Căn bậc hai của tổng giá trị tuyệt đối của hai số.
Giải
(Em mới học lớp 9 nên không chắc là sẽ đúng nha!)
1:a
2:a
3:a
4:d
5:a
6:
uses crt;
var a,b:integer;
BEGIN
clrscr;
write('Nhap a= ');
readln(a);
write('Nhap b= ');
readln(b);
writeln('a) Trung binh cong binh phuong hai so: ',((sqr(a)+sqr(b))/2):0:2);
writeln('b) Can bac hai cua tong gia tri tuyet doi cua hai so: ',(sqrt(abs(a)+abs(b))):0:2);
readln;
END.
(Chắc có lẽ là đùng hết rồi ;););))
 
Top Bottom