Toán 11 Trắc nghiệm phương trình lượng giác thường gặp

shannonle2708

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2019
8
68
31
21
Bắc Ninh
YG Ent.

Attachments

  • 1567265581719.jpg
    1567265581719.jpg
    73.6 KB · Đọc: 42

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình giải câu 43 44 45 với ạ. (Mong là có thể rút ra cách làm chứ mình bí quá )
43) [tex]pt\Leftrightarrow 2cos^2x-(2m+1)cosx+m=0[/tex]
Đặt t=cosx [tex]\Rightarrow t\in [-1;0)[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow 2t^2-(2m+1)t+m=0(*)[/tex]
Yêu cầu t/m khi (*) có nghiệm t thuiộc [-1;0)

Hai câu sau tương tự. Bạn nên dùng đường tròn lượng giác để xđ điều kiện của t
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom