Toán 10 trắc nghiệm giữa kì 2

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi cho mình xin lời giải chi tiết những bài trắc nghiệm này với ạ
Câu 21: Bất phương trình [imath]f(x) > 0[/imath] có nghiệm là:
Câu 27: Cho tam giác [imath]ABC[/imath] có [imath]AB = BC = 1[/imath] và [imath]\widehat{B} = 120^o[/imath]. Tính [imath]AC[/imath]
Câu 28: Viết phương trình tham số của đường thẳng đi qua 2 điểm [imath]A(3;-1)[/imath] và [imath]B(1;5)[/imath]
; 1.jpg
2.jpg3.jpg4.jpg
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
mọi người ơi cho mình xin lời giải chi tiết những bài trắc nghiệm này với ạ
Câu 21: Bất phương trình [imath]f(x) > 0[/imath] có nghiệm là:
Câu 27: Cho tam giác [imath]ABC[/imath] có [imath]AB = BC = 1[/imath] và [imath]\widehat{B} = 120^o[/imath]. Tính [imath]AC[/imath]
Câu 28: Viết phương trình tham số của đường thẳng đi qua 2 điểm [imath]A(3;-1)[/imath] và [imath]B(1;5)[/imath]
Bae Ryeo Wi
21. [imath]A[/imath]
27. [imath]AC^2 = BC^2 + AB^2 - 2.BC.AB.\cos \widehat{B} = 1 + 1 - 2.1.1.\dfrac{-1}{2} = 3 \to AC = \sqrt{3}[/imath]
28. [imath]\overrightarrow{AB} = (-2;6) = 2(-1;3) = -2(1;-3)[/imath]
Phương trình tham số là: [imath]\begin{cases} x = 3 + t \\ y = -1 -3t \end{cases}[/imath]

Những câu còn lại em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhé
Ngoài ra có thắc mắc gì về những câu trên thì em hỏi lại nha
Tặng em kiến thức vecto toán 10
 
Top Bottom