Trả lời câu hỏi về điều 33 - Quy chế tuyển sinh năm 2012

Thảo luận trong 'Tuyển sinh năm 2012' bắt đầu bởi hocmai.tuyensinh, 29 Tháng hai 2012.

Lượt xem: 4,252

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hỏi: Bộ GD vừa mới công bố 1 số thay đổi trong kỳ tuyển sinh 2012, em có thắc mắc và chưa hiểu rõ về vấn đề "Điều chỉnh quy định tại Điều 33 của Quy chế tuyển sinh" mà Bô đã công bố. Kính xin ban tuyển sinh của hocmai tư vấn cho em. Việc bỏ quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 Điều 33 của Quy chế tuyển sinh hiện hành tức là sao ạh. Có phải những học sinh ở vùng sâu vùng xa thì không được cộng điểm ưu tiên nữa phải ko ạh? Việc cộng đểm ưu tiên của Bộ có giống so với điểm ưu tiên trong ngành công an không? Mong hocmai sớm hồi âm cho em. Em xin cám ơn? (le_qelin@yahoo.com.vn)

  Trả lời:

  Chào em,

  Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT: Bộ sẽ Điều chỉnh quy định tại Điều 33 của Quy chế tuyển sinh, theo đó:

  1. Không tiếp tục áp dụng quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 Điều 33 của Quy chế tuyển sinh hiện hành:
  b) Đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng được phép lớn hơn 1,0 điểm nhưng không quá 1,5 điểm để số thí sinh trúng tuyển là người dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ cần thiết;
  c) Các trường dành chỉ tiêu tuyển sinh để đào tạo theo địa chỉ sử dụng và các trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 nhưng không quá 1,0 điểm để tuyển đủ chỉ tiêu đã được giao“.

  2. Bổ sung quy định về chính sách ưu tiên đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo như sau:
  - Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này, thì Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học.
  - Những thí sinh này, sau khi nhập học, được học bổ sung kiến thức 1 năm học, trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường qui định.

  Như vậy, em vẫn được cộng điểm ưu tiên bình thường theo quy định của Quy chế tuyển sinh. Điều 33 chỉ áp dụng cho các trường ĐH, CĐ đóng tại khu vực đồng bào dân tộc thiểu số. Thí sinh có nguyện vọng vào các trường này có cơ hội xét tuyển theo diện thí sinh thuộc 62 huyện trong cả nước thay vì cộng trực tiếp thêm điểm ưu tiên tại điểm B và C điều 33 vào kết quả thi ĐH,CĐ trong năm.

  Chúc em thành công!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->