Toán Tổng hợp

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABV vuông tại A có AB < AC và AH là đường cao. D là điểm đối xứng với A qua H. Đường thẳng qua D // AB cắt BC và AC tại M và N
a) tg ABDM là hình gì
b) Chứng minh AM vuôgn góc với CD
c) Gọi I là td của CM. C/m INH = 90 độ
đ) Biết HB = x, HC = y. Chứng minh HA = căn bậc của xy
Mình cần mỗi câu đ thui
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABV vuông tại A có AB < AC và AH là đường cao. D là điểm đối xứng với A qua H. Đường thẳng qua D // AB cắt BC và AC tại M và N
a) tg ABDM là hình gì
b) Chứng minh AM vuôgn góc với CD
c) Gọi I là td của CM. C/m INH = 90 độ
đ) Biết HB = x, HC = y. Chứng minh HA = căn bậc của xy
Mình cần mỗi câu đ thui
đ) $\triangle HAB\sim \triangle HCA$ (g.g) $\Rightarrow \dfrac{HA}{HC}=\dfrac{HB}{HA}\Rightarrow HA^2=HB.HC=xy\Rightarrow HA=\sqrt{xy}$ (đpcm)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
@Nữ Thần Mặt Trăng em chưa học tam giác đồng đang chị còn cách nào khác ko?
Ta c/m hệ thức $HA^2=HB.HC$
$\Leftrightarrow 2HA^2=2HB.HC$
$\Leftrightarrow HA^2=2HB.HC-HA^2$
$\Leftrightarrow HA^2=2HB.HC-(AB^2-HB)^2$
$\Leftrightarrow HA^2=(HB^2+2HB.HC+HC^2)-AB^2-HC^2$
$\Leftrightarrow HA^2=(HB+HC)^2-AB^2-HC^2$
$\Leftrightarrow HA^2=BC^2-AB^2-HC^2$
$\Leftrightarrow HA^2=AC^2-HC^2$ (luôn đúng)
.........................................
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom