Tổng hợp truyện ngắn Sci Fi

Thảo luận trong 'Sưu tầm' bắt đầu bởi vkhu, 24 Tháng mười hai 2014.

Lượt xem: 949

 1. vkhu

  vkhu Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Chào cả nhà, mình vốn dân mê truyện khoa học viễn tưởng các kiểu, nay muốn lập thớt cho mọi người cùng đăng truyện đọc cho vui, rất mong sẽ được ủng hộ ạ :D

  Mình mở bát trước nhé:
  ------
  [​IMG]

  Hỏa Giáp T-I5, Chiến Giáp A-64, lính chống tăng, lính diệt cốt,... không thiếu một binh chủng nào.

  Tôi run rẩy quay sang Trung sĩ Blake. "Sĩ số 200, binh chủng đầy đủ, đội hình cánh én. Đây không chỉ là tiến hành thám thính thông thường, chúng muốn dồn quân thọc sườn đơn vị của ta."

  "200 thôi à?"

  "Thì tối thiểu 200! Trung sĩ, chúng ta phải quay lại ngay thôi! Cần cấp báo cho đại đội trưởng biết để tiến hành nhổ trại."

  "Tôi cũng đang nghĩ thế đây. Được rồi, Binh nhì Claire, cô quay về trại báo đi, tôi sẽ kìm chân chúng lại ở đây."

  Tôi trố mắt ra nhìn viên Trung sĩ, cả người ngây đơ. "Trung sĩ, trước mặt chúng ta là cả trăm tên địch, vũ trang tận răng..."

  Vừa kéo chốt khẩu Arnett G931, viên Trung sĩ vừa tỉnh rụi nói. "Thế tức là không phải lo trượt."

  -----
  Nguồn: Bookism
   
 2. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  "Cái gì đó?"

  Hunter vội thụt ngay đầu xuống, một tay bịt ngang mồm để nuốt lại tiếng hít hơi vừa chực thốt ra, tay kia bấu lấy ngực, cố giữ cho trái tim không vỡ bục ra.

  "Cái gì là cái gì?"

  "Đằng kia kìa. Hồi nãy tớ nghe tiếng gì lạo xạo. Kêu Yvetta với Nick ra kiểm tra thử xem."

  Hunter nghiến răng đến bật máu lợi, bàn tay trên ngực áo gằm sâu vào thịt. Anh quay sang nhìn Leon. Mặt ông ta bệt hẳn như vữa trét tường, và căn cứ vào nét mặt Leon, Hunter biết mình cũng chả khá khẩm hơn gì. Giữa cái lạnh dưới không của mùa đông Korie mà hai người mồ hôi rịn ra nhẫy trán.

  "Mất công làm gì, chắc lại bọn chó hoang đấy. Đằng nào cũng sắp hết ca rồi, đừng mua việc vào người."

  Hunter và Leon không hẹn mà cùng thở phào, sau đó lại tiếp tục hé đầu lên nhòm về phía cánh cửa.

  Còn bảy phút nữa tàu sẽ chạy.

  Họ cần nghĩ ra kế gì ngay!

  ------
  Nguồn: Bookism
   
 3. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Tiếng bíp bíp càng lúc càng to, báo hiệu Johnathan đang đi đúng hướng. Mặc xác gân bắp la ó phản đối, anh tăng tốc gạt rừng đi phăm phăm. Năm ngày ở cái chốn chết tiệt này đã là quá đủ. Hết bọ tê ngưu đến trăn đại xà, rồi cả một mớ hổ lốn những con nhân loại còn chưa kịp đặt tên nữa, con nào cũng muốn thử nếm món thịt linh trưởng đầy mới lạ đến từ bầu trời.

  Vừa chạy, Johnathan vừa để đầu óc vơ vẩn đi lung tung. Đầu tiên là phải tắm cái đã. Sống chết gì cũng phải đi thuê một phòng có cái bồn sục Jacuzzi để còn chết chìm trong đó. Xương cốt giãn hết rồi thì sẽ đến màn tiệc tùng. Chai vang '68 anh 'mượn' của bên lính thủy đánh bộ để ủ đã quá lâu, đến lúc cần phải cống hiến cho đời...

  Mũi còn đang sực nức hương rượu vang tưởng tượng thì chợt anh khựng lại. Chiếc máy cảm biến chợt ngưng bíp bởi chủ nhân của nó vừa bất giác buông tay, khiến cái máy rơi tõm xuống bùn.

  Nói thế nào nhỉ?

  Đây không phải là cuộc giải cứu như anh đã hình dung.

  -----
  Nguồn: Bookism
   
 4. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Yên tĩnh. Hết sức yên tĩnh.

  Joshal từ từ nhoài người ra khỏi bụi lau, lôm côm bò, tai vẫn không ngừng căng lên, mắt đảo láo liên. Cứ nhích được hai bước cậu lại dừng lại áp tai xuống đường.

  Vẫn rất yên tĩnh.

  Lết ra đến gần đường ray bỏ hoang, tiếng tim trong ngực Joshal bắt đầu hạ dần âm lượng. Cậu chậm rãi đứng thẳng lên, đầu ngưng ngoắt qua ngoắt lại và trầm ngâm nhìn theo hướng lằn ray trên nền đất. Phía xa sương mù kéo về phủ gần như kín bưng, lại thêm cái trận mưa chết tiệt này nữa. Joshal thở dài thườn thượt. Cậu nhủ thầm, 'Ít nhất xung quanh có tàu che...'

  ĐOÀNG...! QUẠẠẠẠẠẠẠ! QUẠẠẠẠẠ! QUUUẠẠẠẠẠẠẠ!

  Joshal giật nảy người. Rõ là tiếng súng. Nó vọng về từ chỗ bầy chim đang bay túa lên.

  Joshal bần thần nhìn lại phía sau.

  Đằng trước thì đạn chì, đằng sau thì thây ma, chọn cái nào đây?

  -----
  Nguồn: Bookism
   
 5. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Cái mùi lợm mửa này thật không thể tả được.

  Đã một lần Cleric đạp chân vào cãnh cống trước cửa, rồi một lần bị chồn xịt vào người, và một lần phải đi 'giải quyết' thùng cá ươn để quên ngoài nhà. Nếu gộp cả ba trải nghiệm hôi hám ấy lại, nhân đôi lên, may ra nó sẽ bằng được một góc cái làn hương nồng nàn đang tỏa ra từ con... từ thứ đang nhìn ông ta chằm chằm.

  Cleric nuốt nước miếng khan, đầu óc thầm chửi rủa, van nài cái xác đơ đơ của mình cắp *** đứng dậy và phi cật lực, nhưng có vẻ nơron thần kinh trong người ông đã nghẽn cả, lệnh mãi không đi từ não xuống được.

  Chợt ông nghe một giọng ồng ộc, sồ sề như sấm gầm bên tai, "Người. Giúp."

  Hả?

  Cục thịt xanh xám nhớt nhầy kia hơi ngoẹo cái đầu, dáng chừng muốn tính xem nên 'xử' phần đầu hay phần đuôi Cleric trước. Chợt nó nhảy lùi vọt lên mấy thanh giằng.

  "Người. Sợ. Zexver. Lùi."

  Hả?

  Đôi bên lại nhìn nhau. Một hồi sau, lại cái giọng đó xuất hiện:

  "Zexver. Tốt. Zexver. Kẹt. Người. Giúp."

  Hả?

  ------
  Nguồn: Bookism
   
 6. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Bao năm nay, chúng tôi sống trong sợ hãi. Trẻ con được dạy không được ra ngoài thành phố chơi, phải luôn dỏng tai nghe ngóng tiếng chuông chòi canh.

  Luôn đề phòng "Chúng."

  Và "Chúng" biết điều đó.

  "Chúng" biết chỉ cần một nhịp chuông vang lên, cả thành phố sẽ biến thành một bãi tha ma cô quạnh.

  Và vì thế lần này "Chúng" diệt chòi canh trước.

  "Chúng" đến. "Chúng" giết.

  Trong lúc cuống cuồng giữa một biển người chạy loạn, tôi thấy con bé.

  Mười,... không, mười ba tuổi, con gái ông thợ chữa đồng hồ mới mất tháng trước. Nó đang lội ngược dòng lũ thịt, đi về phía "Chúng."

  Bất chợt, chân tôi ngưng bước. Tôi tin chắc rằng không hề chủ đích làm vậy, bởi trong đầu tôi cứ oang oang một chữ: "Chạy!Chạy!Chạy!"

  Tôi muốn gào tên con bé, bảo nó quay đầu ngay lại, muốn đến bế thốc nó lên mà tìm chỗ trốn. Thế nhưng tôi cứ đứng im.

  Con bé vô tình bắt gắp ánh mắt tôi. Nó mỉm cười.

  Và thế là tôi biết.

  Tôi biết một điều phi thường sắp diễn ra, và Đấng Toàn Năng đã chọn tôi để làm nhân chứng.

  ------
  Nguồn: Bookism
   
 7. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  "Đưa nhóm C-20 về thang lên số 6. Nhóm C-20 về thang lên số 6. Khẩn trương nào!"

  Tôi phẩy tay ra lệnh cho đội lính, sau đó lại tất tả lội nước về phía anh sĩ quan liên lạc. Tôi với anh ta đứng cách nhau được chục mét chứ mấy, nhưng khi ra được đến nơi, tôi phải hồng hôc lấy hơi một chút. Nước đã lên cao quá rồi, không thể rề rà thêm phút nào hết.

  "Hạ sĩ Wells, bộ chỉ huy đã liên lạc lại chưa?"

  Wells bực bội xua một chị phụ nữ vừa lò dò đến gần về hàng, sau đó quay sang tôi. "Chưa thấy gì hết, thưa thiếu tá. Chúng ta có nên triển khai lệnh vừa..."

  "KHÔNG!" Tôi nạt ngay trước khi anh ta kịp dứt câu. "Chúng ta sẽ KHÔNG làm gì cho đến khi tôi nhận được xác minh. Tiếp tục đánh điện cho bộ chỉ huy đi."

  Wells cúm rúm tuân lệnh, còn tôi vội bì bõm đi sang khu thang lên 12 để kiểm tra tình hình. Vừa đi tôi vừa thấy ân hận vì đã nạt anh ta.

  Làm sao anh ta liên lạc được với bộ chỉ huy khi tôi đã ngắt ổ điện trạm phát sóng?

  Tôi biết hành động của mình bị liệt vào dạng phản động, và nếu có người phát hiện ra tôi sẽ mất đầu ngay.

  Nhưng biết làm gì khác đây? Thừa hành cái mệnh lệnh khốn kiếp kia và bỏ mặc gần 1 tỉ người trên cái hành tinh hấp hối này à?

  Kệ bà phản động. Kệ bà bộ chỉ huy. Tôi là con người.

  -----
  Nguồn: Bookism
   
 8. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Keneth đóng sầm cửa lại, hồng hộc chạy đến bên chiếc Tigon 2B. Ra tới nơi, không buồn dừng lại lấy sức, anh đảo một vòng kiểm tra cỗ máy. Mọi thứ đều có vẻ ổn.

  Đến lúc này anh mới bắt đầu lỏng cơ mặt ra chút, chống tay vào thành máy bay điều phối lại nhịp thở. Đồng đội anh đều đã bỏ xác ngoài kia, nhuốm đỏ con đường dẫn anh đến với chiếc phi cơ bị bắn hạ từ 10 năm trước của bọn Yettuoh. Sứ mệnh của anh là cài bom lên chiếc phi cơ này, sau đó đánh cảm tử vào tàu mẹ của lũ ngoài hành tinh khốn kiếp kia.

  Chỉ có điều...

  Điện đàm của anh đã bị bắn nát, không ai biết anh còn sống hay không. Nhưng người đi cùng anh đều đã chết cả, chẳng còn ai để báo cáo. Ngoài kia, chiến đấu cơ Yettuoh đang lượn như ruồi, nghênh chiến với lực lượng phòng vệ quốc gia.

  Sẽ không ai để ý một chiếc phi cơ bay lén rời khỏi khu chiến trận cả.

  Keneth liếm mép.

  -----
  Nguồn: Bookism
   
 9. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Người dân ở đây thích nghi nhanh thật. Tôi vẫn nhớ lúc chúng tôi mới đến tập kết, mỗi khi thấy một người lính Kel-Morian đi ngang qua, họ lại bấu hết lấy nhau, thì thào đầy khiếp sợ; xong rồi còn lẩm bẩm cầu khẩn gì đó mỗi lần thấy đất rung chuyển dưới bước chân của các cỗ chiến giáp không người lái.

  Nhưng chỉ vài ngày sau, chúng tôi đã trở thành chiếc cành cây hay con lạch phía sau mấy mái nhà tạm bợ của họ. Người dân thoải mái qua lại trước mặt chúng tôi. Họ bắt chuyện, trao đổi hàng hóa, thậm chí có người còn mời bọn tôi về uống nước. Gần như không còn chiếc chiến giáp nào không có nét vẽ bậy của bọn trẻ con.

  Nhưng hôm nay mọi sự đã khác. Trên đường đi tuần chúng tôi không thấy một cái vẫy tay, không thấy vạt áo bị mắc lại bởi bàn tay gày gò của đứa trẻ ăn xin nào.

  Bộ chỉ huy đã tính sai phạm vi ảnh hưởng. Chúng tôi không kịp cho sơ tán.

  Bất giác tôi lấy tay vê vê hòn sỏi mình được một con bé sống gần khu trại tặng, đứng đợi đội Phòng chống Vũ khí Sinh hóa xong việc.

  -----
  Nguồn: Bookism
   
 10. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Thật mọi rợ!

  Từ các lùm cây, một đám người rách rưới bổ nhào tới, mắt long sòng sọc. Bốn tên, năm tên, chưa kể không biết bao nhiêu đang lẩn trong bụi rậm, dưới góc khuất của máy quay và đang hồng hộc phạt rừng tiến về phía cột khói hiệu đỏ hầm hập. Gươm, rựa, giáo, tên, rìu,... tất cả khóa lấy nhau, gào lên khúc ca đẫm máu, mời gọi tử thần đến chứng kiến cái tàn độc của nhân loại.

  Cái li trên tay Markus sóng sánh nước, chực chờ nghiêng thêm một hai độ là tóe thẳng xuống thảm. Nhưng lão không quan tâm, mắt vẫn dí chặt vào màn hình.

  Đã hai ngày nay, cứ mỗi khi phòng sinh hoạt chung của trại dưỡng lão bật cái chương trình này lên, lão lại khật khừ đứng dậy và bỏ về buồng. Khi chính phủ đưa ra đề xuất áp dụng "Điều luật Darwin," cho phép tử tù có cơ hội giảm án nếu đồng ý tham gia vào cuộc chiến sinh tử trên một hoang đảo với các phạm nhân khác, lão là một trong những người phản đối kịch liệt. Vốn là một giáo sư sử học, Markus đã nghiên cứu rất nhiều về các giai đoạn dã man trong lịch sử, và lão cảm thấy điều luật này sẽ lại đẩy thế giới về thời kì mông muội.

  Hôm nay là lần đầu lão được tận mục sở thị sự vô đạo của giống loài mình. Không thể ngờ cái khớp gối chết tiệt của lão lại giở chứng đúng lúc thế chứ.

  "Kayla," lão bấm bà bạn ngồi bên cạnh mình, "số tổng đài đặt cửa là bao nhiêu bà nhớ không?"

  -----
  Nguồn: Bookism
   
 11. vkhu

  vkhu Guest

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  "Xin chúc mừng SpiritOfTheNight! Nhân vật của bạn đã vinh dự được đức vua bổ nhiệm làm thành viên liên đoàn Hiệp sĩ ánh sáng. Các đãi ngộ sẽ nhận được: giảm giá 20% khi mua vũ khí tại cửa hàng thuộc địa phận; 200,000 Zen chu cấp hàng tháng. Nhiệm vụ đầu tiên: Giết tên tội phạm sừng sỏ đang bị truy nã: Alex - Đồ Tể Làng Squire."

  *Hai tiếng sau*

  "Nhân vật của bạn đã bị thương nặng sau nỗ lực kết liễu nỗi kinh hoàng mang tên Alex - Đồ Tể Làng Squire. Thời gian phục hồi dự kiến: bốn tiếng. Bạn có muốn trả $0.99 để giảm thời gian phục hồi?"

  Jack mệt mỏi thoát ra ngoài màn hình. Anh nhổm dậy từ chiếc buồng mô phỏng mà đầu cứ quay cuồng, môi ướt nhoét một chất dịch mằn mặn. Jack đưa tay lên quẹt. Máu!

  "Tổ sư, cái thứ mô phỏng gì mà còn chảy cả máu thế này? Phải khiếu kiện ngay với tổng đài Good Future mới được!"

  Đầy uể oải, Jack mở tivi. Trên màn hình, một nữ phát thanh viên đang điểm tin tức.

  "Tin giờ chót: các cơ quan chức năng đang mở cuộc điều tra mới nhất nhằm vào tập đoàn đa quốc gia khổng lồ Good Future và sản phẩm được mệnh danh là trò chơi mô phỏng số một thế giới của họ, Rapiture. Đã có những cáo buộc Good Future thực hiện thí nghiệm phi pháp trên người chơi thông qua buồng thực tế ảo của mình..."

  -----
  Nguồn: Bookism
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY