Vật lí 8 tổng hợp kiến thức ôn thi HKII

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các bạn :D :D mình đã tìm, lọc và hệ thống được tất cả kiến thức vật lý 8 cho các bạn để ôn thi học kì II. Nếu không hiểu hay có gì thiếu sót hãy để lại một lời nhận xét để mình rút kinh nghiệm nha ^^

Ngày mai mình sẽ đưa lên một số bài tập từ cơ bản đến nâng cao để mọi người tham khảo thêm
CHÚC CÁC BẠN THI HKII THẬT TỐT :) :D
 

Attachments

  • lý8.docx
    37.8 KB · Đọc: 36

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Xin chào các bạn :D :D mình đã tìm, lọc và hệ thống được tất cả kiến thức vật lý 8 cho các bạn để ôn thi học kì II. Nếu không hiểu hay có gì thiếu sót hãy để lại một lời nhận xét để mình rút kinh nghiệm nha ^^

Ngày mai mình sẽ đưa lên một số bài tập từ cơ bản đến nâng cao để mọi người tham khảo thêm
CHÚC CÁC BẠN THI HKII THẬT TỐT :) :D
Chừng nào bạn đưa bài tập lên vậy
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu 1. Một ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 1 lít nước. Tính nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước trong ấm. Cho
nhiệt dung riêng của nhôm và của nước lần lượt là [tex]c_{1}=880[/tex] J/kg.K và [tex]c_{2}=4200[/tex] J/kg.K. Nhiệt độ ban đầu của nước là [tex]24^{0}C[/tex].
Câu 2. Nói nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K có nghĩa là gì? Nếu cung cấp cho 1kg nước một nhiệt lượng là 21000J
thì nước nóng lên thêm bao nhiêu độ?
Câu 3. Tính hiệu suất động cơ một ôtô biết rằng khi ôtô chuyển động với vận tốc 72km/h thì động cơ có công suất 20kW và tiêu thụ 20 lít xăng để chạy 200km. Cho khối lượng riêng của xăng là [tex]700kg/m^{3}[/tex]
(*-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------*)
mình sẽ đưa đề thêm dần dần và mức độ cũng sẽ tăng dần lên ^^
Xin lỗi vì hôm trước mình có việc nên k đăng được
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Các bạn tham khảo:
C1:
đổi 400g=0,4kg; 1L nước= 1kg nước
Q=(c1.mAl+c2.mH2O).[tex]\Delta t[/tex]
=(880.0,4+4200.1).(100-24)
=345952 J
C2:
Nói như vậy nghĩa là cung cấp cho 1kg nước nhiệt lượng 4200J sẽ làm nó nóng lên 1K
Ta có : Q=c.m.[tex]\Delta t[/tex]
<=> 21000=4200.1.[tex]\Delta t[/tex]
<=> [tex]\Delta t[/tex]=5K
C3:
Đổi 72km/h= 20m/s; 200km=200000m; 200L=0,02m3
Thời gian chuyển động= t=[tex]\frac{S}{v}[/tex]=[tex]\frac{200000}{20}[/tex]=10000(s)
Công xe thực hiện là A=[tex]P[/tex].t=20000.10000=200000000(J)
Khối lượng xăng là: m=D.V=700.0,02=14(kg)
Nhiệt lượng tỏa ra do xăng là: Q=q.m=46.[tex]10^{6}[/tex].14=6,44.[tex]10^{8}[/tex]J
Hiệu suất H=[tex]\frac{A}{Q}[/tex].100=31,06%

CHÚC CÁC BẠN ÔN THI VUI VẺ :Rabbit22:Rabbit22:Rabbit22
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom