Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Các tiếp tuyến tại B, C cắt nhau tại D, AD cắt đường tròn O tại điểm E (Khác điểm A).
a/ Chứng minh: OBDC nội tiếp đường tròn
b/ Từ D kẻ (d) // tiếp tuyến tại A của đường tròn (O), đường thẳng (d) cắt AB, AC lần lượt tại P, Q. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng BC. Chứng minh: DP=DQ và góc PAD = góc HAC
c/ CMR: AH.HE=BC^2/4
Giúp em chứng minh ý 2 của câu b và câu c ạ!!! Cần gấp !!
@Mục Phủ Mạn Tước @Tạ Đặng Vĩnh Phúc Giúp e với ạ!
a/ Chứng minh: OBDC nội tiếp đường tròn
b/ Từ D kẻ (d) // tiếp tuyến tại A của đường tròn (O), đường thẳng (d) cắt AB, AC lần lượt tại P, Q. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng BC. Chứng minh: DP=DQ và góc PAD = góc HAC
c/ CMR: AH.HE=BC^2/4
Giúp em chứng minh ý 2 của câu b và câu c ạ!!! Cần gấp !!
@Mục Phủ Mạn Tước @Tạ Đặng Vĩnh Phúc Giúp e với ạ!
Last edited: