Hóa 11 tổng hợp hidrocacbon

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Câu 17
Gọi 3a, 2a là mol C4H1O và C5H12 trong hh A
=> mA = 58*3a + 72*2a = 15,9 => a = 0,05
=> mol hh = 5a = x = 0,25
Qui A là CnH2n+2 0,25 mol
CnH2n+2 --> CnH2n+2-2k + k H2
x----------------------------x-------------kx
mX = mA = 15,9
MX = 2*15 = 30
Mol X = x + kx = 15,9/30 = 0,53 => kx = 0,28
CnH2n+2-2k + k Br2 ---> CnH2n+2-2kBr2k
x------------------------kx
Mol Br2 = kx = 0,28
=> mBr2 = 160*kx= 44,8 g => Câu B



Câu 16: tương tự câu 17
 
Last edited:
Top Bottom