Vật lí 12 Tổng hợp dao động

huogn1069@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
55
9
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Vật (I) dao động điều hòa tổng hợp với phương trình [tex]x_{I}=x_{1}+x_{2}[/tex]. Vật (II) dao động điều hòa tổng hợp với phương trình [tex]x_{II}= x_{1}-x_{2}[/tex]. Biết vật (I) có biên độ gấp 3 lần vật (II); [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] là li độ của hai dao động thành phần cùng tần số, cùng phương. Độ lệch pha lớn nhất giữa [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] xấp xỉ
A 1,57 rad B 0,728 rad C 0,823 rad D 0,643 rad
Câu 2: Hai chất điểm dao động điều hòa trên hai trục song song, cách nhau 6cm. Chọn trục Ox song song với phương dao động của hai chất điểm, phương trình dao động của chúng lần lượt là [tex]x_{1}=6cos(\omega t+\Pi )cm[/tex] và [tex]x_{2}=9+3cos(2\omega t)cm[/tex]. Khoảng cách nhỏ nhất giữa hai chất điểm trong quá trình dao động là
A 7,5cm B 6cm C 10cm D 9cm
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 1: xét biên độ của từng cái
Xét X1 : [tex]A = \sqrt{A_{1}^2{+A_{2}^{2}+2A_{1}A_{2}.cos\Delta \varphi }}[/tex]
Xét X2:[tex]A = \sqrt{A_{1}^2{+A_{2}^{2}-2A_{1}A_{2}.cos\Delta \varphi }}[/tex]

Theo đề bài ta => được: A(+) = 3A(-) thay vào từ đó tìm được cosdelta phi
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Câu 1: Vật (I) dao động điều hòa tổng hợp với phương trình [tex]x_{I}=x_{1}+x_{2}[/tex]. Vật (II) dao động điều hòa tổng hợp với phương trình [tex]x_{II}= x_{1}-x_{2}[/tex]. Biết vật (I) có biên độ gấp 3 lần vật (II); [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] là li độ của hai dao động thành phần cùng tần số, cùng phương. Độ lệch pha lớn nhất giữa [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] xấp xỉ
A 1,57 rad B 0,728 rad C 0,823 rad D 0,643 rad
Câu 2: Hai chất điểm dao động điều hòa trên hai trục song song, cách nhau 6cm. Chọn trục Ox song song với phương dao động của hai chất điểm, phương trình dao động của chúng lần lượt là [tex]x_{1}=6cos(\omega t+\Pi )cm[/tex] và [tex]x_{2}=9+3cos(2\omega t)cm[/tex]. Khoảng cách nhỏ nhất giữa hai chất điểm trong quá trình dao động là
A 7,5cm B 6cm C 10cm D 9cm
Câu 2 là A nha
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom