Toán 8 Tổng hợp các bài tập hình học lớp 8

MiuMiu-chan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2020
42
54
31
Bắc Ninh
THCS VA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 16. Cho tam giác ABC, đường cao AH. Biết BC = 8cm, AH = 3cm.
a) Vẽ hình và tính diện tích tam giác ABC.
b) Vẽ đường cao BK của tam giác ABC. Giả sử AC = 6 cm. Tính BK.
Bài 17. Cho hình thang vuông ABCD (góc A= góc D=90 độ), AB = 7cm, CD = 5cm, AD = 4cm.
a) Tính diện tích hình thang ABCD.
b) Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD, BC. H là hình chiếu của N lên CD. Tính diện tích tứ giác MNHD.

Bài 18. Cho hình thang ABCD ( AB//CD ). AC cắt BD tại O.
a) Chứng minh diện tích tam giác AOD bằng diện tích tam giác BOC.
b) Biết SAOB = 25cm2 và SDOC = 81cm2. Tính diện tích tam giác AOD.
Bài 19. Cho
clip_image004.gif
ABC cân (AB=AC). Trung tuyến BD ,CE vuông góc với nhau tại G
Gọi I,K lần lượt là trung điểm của GB,GC.
a/ Tứ giác DEIK là hình gì ? Vì sao ?
b/ Tính SDEIK biết CE = 12 cm ?
c/ Tính SEDC.
d/ Tính SBCDE.
Bài 20. Cho hình bình hành ABCD có CD = 4 cm, đường cao vẽ từ A đến cạnh CD bằng 3 cm.
a,Tính diện tích hình bình hành ABCD.
b,Gọi M là trung điểm AB, Tính diện tích tam giác ADM.
c,DM cắt AC tại N. Chứng minh rằng DN= 2NM
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
18
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
Bài 16. Cho tam giác ABC, đường cao AH. Biết BC = 8cm, AH = 3cm.
a) Vẽ hình và tính diện tích tam giác ABC.
b) Vẽ đường cao BK của tam giác ABC. Giả sử AC = 6 cm. Tính BK.
Bài 17. Cho hình thang vuông ABCD (góc A= góc D=90 độ), AB = 7cm, CD = 5cm, AD = 4cm.
a) Tính diện tích hình thang ABCD.
b) Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD, BC. H là hình chiếu của N lên CD. Tính diện tích tứ giác MNHD.

Bài 18. Cho hình thang ABCD ( AB//CD ). AC cắt BD tại O.
a) Chứng minh diện tích tam giác AOD bằng diện tích tam giác BOC.
b) Biết SAOB = 25cm2 và SDOC = 81cm2. Tính diện tích tam giác AOD.
Bài 19. Cho
clip_image004.gif
ABC cân (AB=AC). Trung tuyến BD ,CE vuông góc với nhau tại G
Gọi I,K lần lượt là trung điểm của GB,GC.
a/ Tứ giác DEIK là hình gì ? Vì sao ?
b/ Tính SDEIK biết CE = 12 cm ?
c/ Tính SEDC.
d/ Tính SBCDE.
Bài 20. Cho hình bình hành ABCD có CD = 4 cm, đường cao vẽ từ A đến cạnh CD bằng 3 cm.
a,Tính diện tích hình bình hành ABCD.
b,Gọi M là trung điểm AB, Tính diện tích tam giác ADM.
c,DM cắt AC tại N. Chứng minh rằng DN= 2NM
em làm được những bài nào rồi ?
nếu làm rồi mà không chắc chắn thì đăng lên đây để check nha
chị thấy mấy bài này đều là cơ bản mà
 
  • Like
Reactions: machung25112003

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 20. Cho hình bình hành ABCD có CD = 4 cm, đường cao vẽ từ A đến cạnh CD bằng 3 cm.
a,Tính diện tích hình bình hành ABCD.
b,Gọi M là trung điểm AB, Tính diện tích tam giác ADM.
c,DM cắt AC tại N. Chứng minh rằng DN= 2NM
Hình tự vẽ nhe em :v
a) Diện tích hình bình hành ABCD là:
SABCD =AH.CD=4.3=12 cm[tex]^{2}[/tex]
b) Ta có:
AM= AB:2=4:2= 2 cm
Diện tích tam giác ADM là:
SADM =[tex]\frac{1}{2}[/tex] AH.AM= 3cm[tex]^{2}[/tex]
c) Tứ giác ABCD là hình bình hành nên AC và BD cắt nhau tạo trung điểm O của mỗi đường. Tam giác ABD có AO và DM là 2 đường trung tuyến nên N là trọng tâm của tam giác này
=>DN = 2NM.
Chỉ nhờ bài 20 thì anh giải đó chứ mấy bài kia nếu muốn em nhờ :v, thực ra anh lười lắm
 
  • Like
Reactions: MiuMiu-chan
Top Bottom