Vật lí 8 Tốc độ

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1 học sinh đi từ nhà đến trường với tốc độ trung bình 6km/h. Sau đó học sinh này đi từ trường về nhà theo đường cũ với tốc độ trung bình 4km/h. Tính tốc độ trung bình của học sinh cả đi và về ?

Ta có:
[tex]t_1=\frac{s}{v_1}=\frac{s}{6}[/tex]
[tex]t_2=\frac{s}{v_2}=\frac{s}{4}[/tex]
=> [tex]v_{tb}=\frac{2s}{t_1+t_2}=\frac{2s}{\frac{s}{6}+\frac{s}{4}}=2,4(km/h)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom