Vật lí 10 tốc độ trung bình

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B theo đường thẳng. Nửa đoạn đường đàu, ô tô đi với tốc độ 30km/h. Trong nửa đoạn đường còn lại, nửa thời gian đầu ô tô đi với tốc độ 60km/h và nửa thời gian sau ô tô đi với tốc độ 20km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô trên cả quãng đường AB.
 

Katsuha Yuri

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2021
13
21
6
17
Bến Tre
Ẩn
Gọi quãng đường AB là S (km)
Nửa quãng đường đầu là S/2
=>Thời gian đi là: t1 = s/v = S/60 (h)
Vận tốc trung bình trên nửa quãng đường còn lại
v_tb = (60 + 20)/2 = 40 (km/h)
=>Thời gian đi là: t2 = s/v = S/80 (h)
Tốc độ trung bình là:
S: (S/60 + S/80) = 34,286 (km/h)
Không biết có đúng không. Nếu sai thì mong bạn bỏ qua nha.
~Yuri~
 
Top Bottom